Ngày 14-7, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, nhằm thực hiện năm “An toàn giao thông cho hành khách và người đi môtô, xe máy” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, Phòng CSGT sẽ tổ chức đợt cao điểm bắt đầu từ ngày 15-7 đến ngày 14-8, nhằm kiềm chế và kéo giảm các vụ TNGT liên quan đến các phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường của thành phố, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn.

Qua đó, Phòng CSGT sẽ tiến hành tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính và tổng kiểm tra phương tiện chở khách, xe vận tải container và xe môtô, tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về luật giao thông...  Trong quá trình tổng kiểm soát phương tiện, nếu xảy ra các hành vi chống đối, không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng thì CSGT sẽ sử dụng máy camera để ghi nhận lại sự việc, lập hồ sơ ban đầu và chuyển giao cho các cơ quan chức năng giải quyết theo quy định.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục Cảnh sát giao thông, Công an các tỉnh, thành Tây Nam bộ mở đợt cao điểm tổng kiểm soát ôtô chở khách, ôtô tải, container và xe máy nhằm ngăn ngừa và kéo giảm tai nạn giao thông.

Tại Vĩnh Long, sáu tháng đầu năm số vụ tai nạn giao thông được kiềm chế, giảm 37 vụ, chết giảm 12 người, bị thương giảm 59 người so với cùng kỳ năm 2018. Từ ngày 15-7 đến 14-8, Phòng Cảnh sát giao thông thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra đối với các phương tiện; bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị trên tất cả các tuyến quốc lộ trọng điểm và kết hợp Công an cấp huyện kiểm soát ôtô khách, ôtô vận tải, container và máy trên các tuyến tỉnh, huyện lộ.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Hiệp, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Cần Thơ cho biết, đơn vị đã xây dựng, triển khai kế hoạch tổng kiểm soát đối với các phương tiện; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm...

Thượng tá Lý Văn Trổng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Trà Vinh cho biết để bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông, đơn vị phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền; tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn, tập trung lực lượng, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ, khảo sát các tuyến địa bàn trọng điểm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; kiểm soát và xử lý vi phạm đối với người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn.

Phan Linh - Văn Vĩnh– Hồ Giang