Tính đến tháng 12-2017, Cần Thơ đã công nhận thêm 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), đạt và vượt 166,6% chỉ tiêu đề ra, nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM trên toàn thành phố đạt 27/36 xã. 

Riêng đối với về tiêu chí số 19 (An ninh, trật tự xã hội và đảm bảo bình yên) trong Bộ tiêu chí NTM do lực lượng Công an thành phố thực hiện có 31/36 xã (đạt 86,11%).

Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa trao cờ thi đua Bộ Công an cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ 2017.

Năm qua, từ công tác triển khai, tuyên truyền, vận động, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an gần 2.000 tin có giá trị, giúp ngành chức năng triệt phá 1.497 vụ, bắt, xử lí, giáo dục hơn 3.000 đối tượng; bắt vận động đầu thú 36/39 đối tượng truy nã góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn.

Năm qua, Ban Chỉ đạo 138 các cấp đã kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền cùng cấp triển khai các chủ trương, chính sách Đảng, pháp luật của Nhà nước; các văn bản có liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo ANTT và phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ đến cơ quan, ban ngành, đoàn thể, cán bộ và quần chúng nhân dân quán triệt; phối hợp thực hiện tốt các cuộc vận động, như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Ông Lê Văn Tâm trao bằng khen của UBND TP Cần Thơ cho đại diện Văn phòng Báo CAND tại ĐBSCL.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã đánh giá cao những kết quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ mà nhân dân, cán bộ thành phố đạt được trong năm 2017. Phó Chủ tịch thành phố đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và lực lượng Công an cần nâng cao hơn nữa nhận thức về công tác bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của hệ thống chính trị và phải đặt dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp. Trong quá trình thực hiện, lực lượng Công an, MTTQ và các tổ chức thành viên phải thể hiện được vai trò, trách nhiệm của tổ chức mình, ngành mình đối với nhiệm vụ bảo vệ ANTT. 

Công tác tuyên truyền, giáo dục phải được quan tâm hàng đầu, tiến hành thường xuyên, với nhiều hình thức nội dung phù hợp với từng đối tượng, trong đó chú trọng tuyên truyền những mô hình điển hình, những tấm gương tiêu biểu của cá nhân và tập thể… 

Công tác xây dựng các mô hình điển hình tiên tiến phải thường xuyên được kiểm tra, rút kinh nghiệm, chỉ đạo, nhân rộng, phải động viên khen thưởng kịp thời nhằm đưa phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” phát triển sâu rộng, vững chắc và đem lại kết quả cao. 

Dịp này, Bộ Công an tặng 3 Cờ thi đua, 12 Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ ANTQ; UBND TP Cần Thơ tặng 3 Cờ thi đua, 55 Bằng khen cho các tập thể tiêu biểu trong phong trào bảo vệ ANTQ, trong đó có Văn phòng Thường trú Báo CAND tại ĐBSCL…


Trần Lĩnh