Từ sáng sớm, rất đông người dân là các gia đình chính sách, hộ nghèo và người già neo đơn đã đến chờ đoàn, tại UBND xã Vĩnh Lộc. Nhờ sự hỗ trợ của UBND xã Vĩnh Lộc và lực lượng Công an địa phương nên khi đến nơi, đoàn công tác đã nhanh chóng ổn định tổ chức. Các bác sĩ ân cần thăm hỏi, khám bệnh phát thuốc và có những tư vấn hợp lý cho bà con giữ gìn sức khỏe. 

Những phần quà được đoàn công tác vận chuyển từ TP HCM về Bạc Liêu trao tặng cho người dân.

Trực tiếp đi cùng đoàn công tác, Đại tá Lê Thái Nguyên, Trưởng Công an huyện Hồng Dân bộc bạch: “Vĩnh Lộc và Vĩnh Lộc A được chia tách từ năm 2004. Đây là 2 xã vùng sâu của huyện Hồng Dân, người dân sinh kế chủ yếu bằng nông nghiệp nên đời sống còn gặp rất nhiều khó khăn. Cơ sở vật chất của địa phương còn hạn chế, hệ thống giao thông cũng chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân. Có đoàn công tác về khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà nên bà con ai cũng vui, phần nào giúp cho các gia đình vượt khó khăn, thắt chặt hơn nữa tình cảm giữa lực lượng Công an với người dân”.

Trung tá Hồ Văn Dũng – bác sĩ CKII, Phó Cục trưởng Cục Y tế - Trưởng đoàn công tác  trao quà cho người dân.
Đoàn công tác Tổng cục - Hậu cần cùng Công an huyện Hồng Dân, nhà hảo tâm trao quà cho người dân.

Đại tá Đỗ Đăng Quang – Phó Cục trưởng Cục tham mưu (Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật) cho biết: những năm qua, hoạt động đền ơn đáp nghĩa luôn được Đảng ủy – lãnh đạo Tổng cục quan tâm, cụ thể hóa bằng nhiều việc làm thiết thực như: trao mái ấm tình thương, nhà đồng đội, hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo… 

Đại tá Đỗ Đăng Quang – Phó Cục trưởng Cục tham mưu (Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật) phát biểu.

“Đây là tấm lòng, phần nào thể hiện tình cảm của cán bộ chiến sĩ Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật chia sẻ với người dân và cùng với chính quyền tỉnh Bạc Liêu chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo trên địa bàn, góp phần tô thắm thêm truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của lực lượng Công an”, Đại tá Quang nói.

Các y bác sĩ Bệnh viện 30-4 khám bệnh cho người dân.

Trung tá Hồ Văn Dũng – bác sĩ CKII, Phó Cục trưởng Cục Y tế - Trưởng đoàn công tác cho biết, đây là hoạt động tri ân thiết thực hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Cục Y tế (21/1/1977 – 21/1/2017). Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật và Công an tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp với UBND huyện Hồng Dân tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng gần 300 phần quà (mỗi phần quà trị giá trên 350.000 đồng/phần, gồm: Mì tôm, sữa, hạt nêm…). 

“Ngoài nhiệm vụ chăm lo và bảo vệ sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ, những năm qua, Cục Y tế thường xuyên phối hợp với các đơn vị chức năng thành lập đoàn khám chữa bệnh tình nguyện, cấp phát thuốc miễn phí cho các hộ gia đình chính sách, người có công và hàng ngàn bà con nhân dân thuộc vùng sâu, vùng sa, vùng đặc biệt khó khăn, những địa bàn thường xuyên xảy ra thiên tai, bão lụt…”, Trung tá Dũng nói.

Dịp này, Đoàn công tác xã hội từ thiện đã đến nhà, thăm hỏi và tặng 3 phần quà (gồm 2 triệu đồng và 1 phần quà/gia đình) cho gia đình chính sách, thân nhân liệt sĩ và Mẹ VNAH tại xã Vĩnh Lộc và Vĩnh Lộc A. Đoàn cũng đã trao 6 cơ số thuốc dự phòng, chống thiên tai bão lụt cho Bệnh xá Công an tỉnh Bạc Liêu; Trung tâm y tế dự phòng và Đội y tế Công an huyện Hồng dân; Trạm y tế xã Vĩnh Lộc và Vĩnh Lộc A.

Đại tá Lê Thái Nguyên - Trưởng Công an huyện Hồng Dân trao quà và thăm hỏi sức khỏe người dân.
Đoàn công tác xã hội từ thiện đã đến nhà, thăm hỏi và tặng 3 phần quà cho các gia đình chính sách, thân nhân liệt sĩ và Mẹ VNAH.

Thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hồng Dân và lực lượng Công an trên địa bàn, Đại tá Lê Thái Nguyên gởi lời cảm ơn đến lãnh đạo Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật, Cục Tham mưu, Cục Y tế, đoàn các y bác sĩ Bệnh viện 30-4 cùng các nhà hảo tâm, doanh nghiệp đã có những tình cảm quý báu, hỗ trợ thiết thực đến với người dân. 

“Đoàn công tác đến tận nơi khám bệnh, tặng quà cho người dân rất tận tình, một nghĩa cử cao đẹp thay lời tri ân đến các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn”, Đại tá Nguyên chia sẻ và mong muốn bà con ra sức phát triển kinh tế, gắn kết hơn nữa với lực lượng Công an đẩy mạng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần phát triển kinh tế, xã hội địa phương. 

Văn Vĩnh