Trung tướng Nguyễn Thanh Nam -  Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng, phụ trách Tổng cục Chính trị CAND, chủ trì lễ dâng hương. Tham dự lễ dâng hương còn có lãnh đạo UBND huyện U Minh Thượng; Ban Giám đốc Công an các tỉnh Kiên Giang, An Giang, Hậu Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, TP Cần Thơ; Ban Giám thị và CBCS Trại giam Kênh 7.

Trung tướng Nguyễn Thanh Nam, cùng Đoàn công tác dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử an ninh Khu 9.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ dâng hương, Thượng tá Nguyễn Văn Trung, Phó Trưởng phòng Công tác chính trị Công an tỉnh Kiên Giang, đọc diễn văn nêu bật ý nghĩa to lớn, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam đối với các Anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách…

Trung tướng Nguyễn Thanh Nam, cùng Đoàn công tác dân hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 Kế thừa và phát huy truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam: “Uống nước nhờ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, những năm qua dưới sự lãnh, chỉ đạo của Bộ Công an, Tổng cục Chính trị CAND và Công an các địa phương đã có nhiều nỗ lực thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình thương binh, liệt sỹ. Sự cố gắng đó đã góp phần động viên, làm vơi đi nỗi đau thương mất mát cho các gia đình chính sách…

Sau khi dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ, Đoàn công tác đã dâng hương lên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Khu di tích lịch sử an ninh Khu 9.

Trung tướng Nguyễn Thanh Nam, cùng Đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Cùng ngày, Trung tướng Nguyễn Thanh Nam cùng Đoàn công tác của Tổng cục Chính trị CAND, đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Tại các nơi đến, Trung tướng Nguyễn Thanh Nam đã ân cần hỏi thăm, cùng với đó là bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, gia đình chính sách, đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước luôn biết ơn và tri ân sự hy sinh xương máu của các thương bệnh binh, các Anh hùng liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng trong những cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời mong muốn các gia đình luôn sống gương mẫu để động viên con, cháu thi đua phát triển sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc…

Văn Đức