Thường xuyên trên những nẻo đường, khu phố không kể ngày đêm, các Tổ công tác 363 luôn thường trực tại các điểm “nóng”, kịp thời khống chế xử lý những đối tượng vi phạm. Có nhiều đối tượng khi phát hiện Tổ công tác 363 đã tìm cách tháo chạy nhưng không thoát… Những tín hiệu vui từ các Tổ công tác 363 đó là đem lại niềm tin yêu của người dân đối với lực lượng CAND.

Từ 30-12 đến ngày 13-1, các Tổ công tác 363 đã phát hiện 146 vụ phạm pháp hình sự, kiểm tra và bàn giao 36 vụ, 64 đối tượng nghi vấn vi phạm pháp luật cho Công an các phường, xã, quận, huyện xử lý. 

Các đối tượng bị xử lý đa phần là cướp giật tài sản, cho vay nặng lãi, gây rối trật tự công cộng, sử dụng ma túy và tàng trữ ma túy, chống người thi hành công vụ. Bị phát hiện nhiều nhất là các nhóm thanh thiếu niên điều khiển phương tiện trên đường phố vào đêm khuya mang theo hung khí trong người như dao bấm, mã tấu, súng bắn đạn bi, súng gas, côn nhị khúc.

Khuya 8-1, Tổ công tác 363 tuần tra trên địa bàn huyện Hóc Môn đến giao lộ trên đường Lý Thường Kiệt, phát hiện một số thanh niên đi trên 2 xe gắn máy có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Không chấp hành hiệu lệnh, số thanh niên này điều khiển xe gắn máy tháo chạy, ngay lập tức các chiến sĩ Cảnh sát hình sự tách nhỏ tổ để truy đuổi và giữ được một phương tiện, trong cốp xe cất giấu mã tấu dài 80cm.

Rạng sáng 9-1, Tổ công tác 363 đang làm nhiệm vụ trên QL1A, đoạn qua phường Thới An, quận 12 thì phát hiện 2 đối tượng Lê Xuân Tình (21 tuổi, quê Kon Tum), có 3 tiền án về tội cướp giật tài sản và Trần Bảo Trọng (23 tuổi), có 1 tiền án về tội cướp tài sản, lưu thông trên đường nên yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. 

Lúc đầu 2 đối tượng này giải thích không vi phạm luật pháp, không vi phạm an toàn giao thông, nhưng qua kiểm tra cốp xe, tổ công tác phát hiện một con dao bấm và một dùi cui bằng kim loại. Hai đối tượng bị khống chế giao cho Công an phường Thới An, quận 12 xử lý.

M.Đức