Báo cáo đáng giá công tác 6 tháng đầu năm của Ban Liên lạc nêu rõ:Trong 6 tháng đầu năm Ban Liên lạc đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Giải phòng hoàn toàn  miền Nam, thống nhất đất nước với sự  tham gia đồng đủ của toàn thể Hội viên.

Đặc biệt, Hội đã tổ chức được chuyến đi về nguồn rất có ý nghĩa. Trong chuyến đi về nguồn này, 38 hội viên trong đoàn đã có dịp được đi thăm lại chiến trường năm xưa và tổ chức Đêm Giao lưu tiếp lwuar truyền thống với CBCS và tuổi trẻ CAND TP Cần Thơ; đi thăm và tặng quà cho 16 gia đình chính sách là thương binh, thân nhân liệt sĩ, cán bộ Công an lão thành có nhiều công lao cống hiến.

Các Hội viên tham gia Hội nghị sơ kết.

Các hoạt động tình nghĩa và đền ơn đáp nghĩa được Ban liên lạc thường xuyên quan tâm tổ chức. Trong đó, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7 vừa qua, Ban liên lạc đã phối hợp cùng với Cục Chính sách – Tổng cục Chính trị CAND tổ chức buổi Gặp mặc cho 78 hội viên là thương binh, thân nhân liệt sĩ, cán bộ bị nhiễm chất độc màu da cam, bị địch bắt, tù đầy.  Ngoài ra, Ban liên lạc cùng đã tổ chức sưu tầm danh sách 446 liệt sĩ là cán bộ cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam và xúc tiến việc tôn tạo bia tưởng niệm tại Học viện An ninh nhân dân…

Về một số định hướng công tác 6 tháng cuối năm, Ban liên lạc đang tiếp tục xúc tiến vận động sưu tầm  “Những bức thư thời chiến” để in và dự kiến phát hành tập 1 vào tháng 10 năm nay. Triển khai tôn tạo bia tưởng niệm Công an chi viện chiến trường miền Nam tại Học viện An ninh nhân dân và triển khai một số công việc để tiến tới Đại hội nhiệm kỳ IV của Ban liên lạc vào đầu năm 2017.

M.Tâm – V.Linh