Tiểu đoàn CSĐN số 3 là một trong những đơn vị nòng cốt của Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động thực hiện biện pháp vũ trang bảo vệ an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội (TTATXH). 

Hiện nay, Tiểu đoàn CSĐN số 3 có 8 đơn vị trực thuộc gồm: 3 Tổ chuyên môn, 5 Đại đội, đóng quân trên địa bàn TP Đà Nẵng với quân số hơn 250 cán bộ chiến sĩ (CBCS).

Trong 5 năm qua, trên cơ sở phương hướng, nhiệm vụ công tác và xuất phát từ chức năng, nhiệm vụ chính trị được giao, Tiểu đoàn CSĐN số 3 đã phát động phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” gắn với thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Tiểu đoàn CSĐN số 3 – Bộ Công an tổng kết phong trào thi đua "Vì ANTQ" và biểu dương gương CBCS “Người tốt, việt tốt” giai đoạn 2015 – 2020.

Trong phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và sự khen thưởng các hình thức cao của Bộ Công an, Bộ Tư lệnh CSCĐ và các Cục trong Bộ Công an và tại các địa phương nơi đơn vị đóng quân trong công tác tham gia, phá các chuyên án lớn. 

Như tập thể Đại đội Cơ giới 3 năm liền đạt đơn vị Quyết thắng. Hay cá nhân thiếu tá Nguyễn Quốc Khánh – Phó Tiểu đoàn trưởng đã được Bộ Công an, Bộ Tư lệnh tặng bằng khen vì có nhiều thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy"; Thiếu tá Lê Tấn Hùng - Đại đội trưởng Đại đội 1 được Bộ Công an tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, góp phần giữ gìn ANCT và TTATXH...

Thượng úy Lê Minh Hải -Trung đội trưởng Đại đội 3 được Cục Cảnh sát Môi trường tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong quá trình tập luyện và tham gia Hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND lần thứ 5 và là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2019. Thượng úy Lê Minh Hải cũng đã tham gia thi đấu chương trình thử thách đặc nhiệm của các nước trên Thế giới tại Dubai cùng đội tuyển Bộ Công an. 

Thượng úy Nguyễn Chí Tĩnh – Phó Đại đội trưởng Đại đội 3 được Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu tặng giấy khen vì có thành tích trong phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm trong vụ án “Buôn lậu xăng dầu tại vùng biển Quảng Ngãi”; Trung úy Lưu Bá Linh – Tiểu đội trưởng Đại đội Huấn luyện; Đại úy Phạm Ánh Dương - Phó Đại đội trưởng Đại đội Cơ giới; công nhân viên Nguyễn Thị Thu Hường – Tổ Hậu cần… đã có nhiều thành tích trong công tác huấn luyện, tấn công trấn áp tội phạm và thực hiện nhiệm vụ công tác Hội…

Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các Đoàn viên thanh niên của Tiểu đoàn CSĐN số 3 đã có những việc làm thiết thực tham gia dân vận, làm đường giúp dân huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng).

Tiểu đoàn CSĐN số 3 luôn đảm bảo thực hiện biện pháp vũ trang bảo vệ an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội (TTATXH) có chức năng thường xuyên luyện tập, sẵn sàng chiến đấu cao. 


Theo Trung tá Phạm Mạnh Cường, Tiểu đoàn trưởng Tiểu Đoàn CSĐN số 3, mặc dù đơn vị mới thành lập và đóng quân trên địa bàn TP Đà Nẵng chưa được bao lâu, còn gặp nhiều khó khăn, vất vả trong công tác huấn luyện cũng như sinh hoạt, nhưng mỗi cán bộ chiến sỹ Tiểu đoàn CSĐN số 3 luôn ứng trực 24/24 giờ trong ngày, đảm bảo quân số, phương tiện, vũ khí sẵn sàng chiến đấu khi có lệnh của cấp trên; góp phần bảo vệ vững chắc ANCT, TTATXH. 

Hoài Thu