Trung đoàn 375, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an, tiền thân là Tiểu đoàn 75 trực thuộc Cục Cảnh sát bảo vệ được thành lập để thực hiện nhiệm vụ vinh quang là đảm bảo an ninh, trật tự khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình và khách quốc tế vào viếng Bác; thực hiện các nhiệm vụ áp tải các chuyến hàng đặc biệt của Nhà nước... 

Với những nỗ lực không ngừng, Trung đoàn đã được Đảng, Nhà nước, Bộ Công an tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, đặc biệt đã được phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” thời kỳ đổi mới.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới phát biểu tại buổi làm việc.

Ghi nhận và đánh giá cao nhưng thành tích xuất sắc của các thế hệ lãnh đạo, chỉ huy, CBCS Trung đoàn 375 đạt được trong thời gian qua, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Tấn Tới đề nghị toàn lực lượng Cảnh vệ, trong đó có CBCS Trung đoàn 375 tích cực phát huy những kết quả đã đạt được, tích cực lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong thời gian tới; tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ”. 

Không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạnh, không ngừng rèn luyện nâng cao bản lĩnh của người chiến sĩ Cảnh vệ, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân. Sẵn sàng chiến đấu, hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ Đảng, bảo vệ lãnh tụ. Tích cực học tập, không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ, rèn luyện khả năng tinh nhuệ của đơn vị vũ trang có sức chiến đấu cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong tình hình mới, xứng đáng là lực lượng tin cậy, là "thanh bảo kiếm" của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo chỉ huy, CBCS Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và Trung đoàn

Đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tiếp tục quan tâm chỉ đạo nghiệp vụ đối với Trung đoàn 375, chú trọng xây dựng các quy trình, quy định cụ thể, rõ ràng, chủ động xử lý giải quyết có hiệu quả các tình huống liên quan tới an ninh, trật tự có thể xảy ra; quan tâm trang bị phương tiện, cơ sở vật chất, chế độ chính sách và điều kiện sinh hoạt của CBCS Trung đoàn... 

Thứ trưởng Lê Tấn Tới lưu ý, CBCS Bộ Tư lệnh Cảnh vệ nói chung, Trung đoàn 375 nói riêng, cần xác định rõ vị trí, vai trò, chức năng của đơn vị; bảo vệ từ xa, chủ động trong mọi tình huống; bổ sung thường xuyên và thực hiện nghiêm túc quy chế, quy trình, kỷ luật bảo vệ…

Thứ trưởng Lê Tấn Tới thăm Trạm kiểm tra an ninh khách vào Lăng viếng Bác và Trung tâm Thông tin, chỉ huy của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Tấn Tới đã tới thăm Đội mô tô hộ tống của Trung đoàn 375; Trạm kiểm tra an ninh khách vào Lăng viếng Bác; Trung tâm Thông tin, chỉ huy của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khổng Hà