Phát biểu tại Lễ tiếp nhận, Trung tá Công Thanh Thảo, Chủ tịch Công đoàn CAND cho biết, ngày 24/7/2020, kể từ thời điểm dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát trở lại tại Đà Nẵng đến nay, các CBCS CATP Đà Nẵng đang hàng ngày cùng với các lực lượng chức năng nỗ lực, căng mình phòng chống dịch COVID-19. 

Chủ tịch Công đoàn CAND Trung tá Công Thanh Thảo chia sẻ một số thông tin về tình hình công tác phòng chống dịch của CATP Đà Nẵng và BV 199

Đặc biệt, BV 199 Bộ Công an đã được UBND TP Đà Nẵng giao nhiệm vụ tiếp nhận bệnh nhân chuyển từ BV Đa khoa Đà Nẵng sang điều trị, với khoảng hơn 400 bệnh nhân nội trú, đồng thời tiếp nhận hàng ngàn lượt bệnh nhân đến khám và điều trị ngoại trú. Là một trong 6 bệnh viện có uy tín tại khu vực miền Trung được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm tầm soát và cách ly, điều trị dich COVID-19. 

Hiện nay BV 199 đang theo dõi, điều trị 50 trường hợp nhiễm dịch COVID-19, trong đó có 2 CBCS Công an. 

Với số lượng cán bộ y, bác sĩ, nhân viên y tế khoảng 500 người nhưng hàng ngày phải khám chữa bệnh và theo dõi cách ly, điều trị số lượng bệnh nhân rất đông, nên hơn một tháng nay các cán bộ, y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện phải trực chiến 100% tại Bệnh viện. 

Trung tá Công Thanh Thảo và BCH Công đoàn CAND tiếp nhận số trang thiết bị phòng chống dịch ủng hộ CA Đà Nẵng và BV 199 do Phòng Cảnh sát PCCC và Công đoàn CATP Hải phòng trao tặng

Thời điểm này BV 199 gần như lúc nào cũng trong tình trạng quá tải, các trang thiết bị y tế, bảo hộ phòng chống dịch như: khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, đồ bảo hộ cho các y, bác sĩ, nhân viên y tế đang rất thiếu.

“Số trang thiết bị bảo hộ y tế được các đồng chí trao tặng cho CATP Đà Nẵng và Công đoàn BV 199 Bộ Công an thông qua Công đoàn CAND hôm nay chính là những món quà vô cùng ý nghĩa, giúp các CBCS CATP Đà Nẵng và các y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện 199 bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa lây nhiễm dịch để tiếp tục vững vàng trong cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19…”- Trung tá Công Thanh Thảo chia sẻ.

Tâm Phạm