Tình huống là đám cháy bùng phát lớn và nhanh chóng lan sang các khu vực lân cận và gây nổ bình gas làm bà con tiểu thương hoảng loạn, đám cháy phát triển lớn ngoài tầm kiểm soát, tỏa ra nhiều khói, khí độc và nhiệt lượng lớn.

Ngay sau đó, lực lượng PCCC cơ sở đã tổ chức triển khai đội hình chữa cháy dùng vòi, bình chữa cháy để xử lý đám cháy, nhưng đám cháy quá lớn, vượt khả năng kiểm soát nên đã gọi cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã kịp thời điều đông cán bộ chiến sĩ cùng phương tiện đến ngay hiện trường, triển khai các biện pháp nghiệp vụ xử lý và dập tắt đám cháy, phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở đưa người bị nạn ra vị trí an toàn.

Buổi diễn tập nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, tổ chức, các hộ kinh doanh và người dân trong việc chấp hành các quy định đảm bảo an toàn về PCCC; đồng thời, giúp cho lực lượng PCCC cơ sở nắm vững kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH, nâng cao khả năng xử lý các tình huống góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

Nam Khánh