Tình huống là vụ cháy xảy ra lúc 7h00’, tại khu vực Phòng kỹ thuật tầng 4. Nguyên nhân do quá tải điện gây chập điện. Thời gian cháy đúng vào giờ hành chính nên số lượng cán bộ nhân viên tập trung đông tại các tầng.

Toàn cảnh buổi diễn tập.

Khi phát hiện có cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng báo động có cháy, triển khai tổ chức chữa cháy ban đầu, hướng dẫn thoát nạn và cứu nạn cho cán bộ nhân viên trong khu vực cháy ra ngoài, di chuyển tài sản quanh khu vực đến nơi an toàn đồng thời báo cho Cảnh sát PC và CC tỉnh yêu cầu chi viện. 

Cảnh sát PCCC tỉnh đã điều động hơn 80 cán bộ chiến sỹ, 5 xe chữa cháy, 1 xe thang, 1 xe cứu nạn cứu hộ, 3 xe chỉ huy và chở quân, 1 xe cứu thương cùng các phương tiện chuyên dùng nhanh chóng đến hiện trường phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; bố trí xe thang, ống tụt, thang dây và dây hạ chậm cứu người từ trên cao, đồng thời nhanh chóng tìm và đưa người bị nạn ra khỏi đám cháy đi cấp cứu. 

Với sự chủ động, nghiêm túc, tổ chức kết hợp chặt chẽ giữa Cảnh sát PCCC tỉnh và các lực lượng, đám cháy đã nhanh chóng được dập tắt.

Buổi diễn tập góp phần nâng cao hiệu quả phối hợp trong công tác phòng cháy chữa cháy giữa lực lượng PCCC cơ sở và các lực lượng khác có liên quan, nâng cao hiệu quả chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong đám cháy. Đồng thời rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy nổ xảy ra cho cán bộ nhân viên tại công ty.

Như Quỳnh