Trong không khí thân mật, hữu nghị, Thứ trưởng Tô Lâm nhiệt liệt chúc mừng ông Bruno Angelet được tín nhiệm cử làm Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam ngay sau khi kết thúc nhiệm kỳ Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam; nhấn mạnh quan hệ Việt Nam - EU đang phát triển hết sức tốt đẹp và hai bên vừa kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU.

Đây là dấu mốc quan trọng có ý nghĩa thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư toàn diện, lâu dài, đưa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và EU trên các lĩnh vực lên một bước phát triển mới.

Thứ trưởng Tô Lâm cùng Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam Bruno Angelet. 

“Bộ Công an Việt Nam hết sức coi trọng và mong muốn cùng với EU tăng cường hợp tác bình đẳng, cùng có lợi, phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa với EU. Tôi mong rằng, trên cương vị trọng trách mới, Ngài Đại sứ sẽ tiếp tục quan tâm, ủng hộ và vun đắp cho quan hệ hợp tác, hữu nghị nhiều mặt giữa Việt Nam và EU và giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan chức năng của Liên minh EU ngày càng tăng cường, mở rộng.” -  Thứ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh.

Toàn cảnh buổi tiếp. 

Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam Bruno Angelet cảm ơn Thứ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp; bày tỏ trong những năm gần đây, quan hệ hợp tác giữa Liên minh Châu Âu với Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực nhất là các lĩnh vực về kinh tế, thương mại, đầu tư, chính trị, ngoại giao, an ninh...;  khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất của EU trong ASEAN và tin tưởng rằng với trách nhiệm cũng như tình cảm cá nhân trên cương vị công tác mới của mình sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức mình, đưa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Liên minh EU – Việt Nam ngày càng phát triển chặt chẽ và toàn diện hơn…

Quan hệ ngoại giao Liên minh EU - Việt Nam được thiết lập lần đầu tiên vào tháng 10-1990 và kể từ đây, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh Châu Âu tại khu vực Đông Nam Á. Phạm vi hợp tác song phương trải rộng khắp các lĩnh vực, từ các vấn đề chính trị, các thách thức mang tính toàn cầu tới thương mại và phát triển. Cơ quan đại diện Ngoại giao của EU - Phái đoàn Đại diện thường trực tại Việt Nam được thành lập tại Hà Nội vào năm 1996. Một trong những dấu mốc quan trọng đầu tiên của mối quan hệ song phương là việc ký kết Hiệp định Hợp tác Khung (FCA) vào năm 1995 và bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 1-6-1996.
Hưng Việt