Thứ trưởng Lê Qúy Vương nói, Việt Nam – Hoa Kỳ đang có mối quan hệ đối tác toàn diện và các hoạt động hợp tác giữa các cơ quan, bộ, ban, ngành hai nước đã thúc đẩy và đưa quan hệ này lên một tầm cao mới.

Trong lĩnh vực an ninh, Bộ Công an Việt Nam đã có quan hệ tốt với các đơn vị thực thi pháp luật của Hoa Kỳ. Về phòng chống tội phạm, Việt Nam quan tâm nhiều đến loại hình tội phạm như tội phạm khủng bố, tội phạm có tổ chức, tội phạm công nghệ cao, tội phạm môi trường…

Thứ trưởng Lê Qúy Vương tiếp Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Susan Sutton.

Thứ trưởng Lê Qúy Vương cũng cho biết, trong thời gian qua, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã nhận được nhiều yêu cầu từ Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), Cơ quan phòng chống ma túy Mỹ (DEA)… về những vấn đề hợp tác giữa hai bên đã đã đáp ứng, hợp tác đầy đủ.

Vì vậy, trong thời gian tới, Việt Nam hy vọng Hoa Kỳ cũng sẽ hỗ trợ giúp đào tạo cho Việt Nam các cán bộ về phòng chống tội phạm dưới hai hình thức: một là tổ chức các lớp cho cán bộ của Việt Nam sang Hoa Kỳ học tập hoặc cử các chuyên gia Hoa Kỳ sang Việt Nam đào tạo cho các cán bộ của Việt Nam.

Cảm ơn Thứ trưởng đã dành thời gian tiếp đón, Phó Đại sứ Susan Sutton cho biết, Hoa Kỳ coi trọng mối quan hệ đối tác toàn diện với Việt Nam nói chung cũng như những hợp tác chặt chẽ về an ninh nói riêng. Tháng 12 tới, Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry sẽ có chuyến thăm Việt Nam và Phó Đại sứ tin tưởng rằng chuyến thăm này sẽ mở ra nhiều hoạt động hợp tác hơn nữa giữa hai nước và cơ quan thực thi pháp luật của hai nước.

S.Thương