Tại buổi tiếp, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã bày tỏ sự hài lòng về kết quả làm việc giữa đoàn đại biểu cảnh sát Hoàng gia Thái Lan với Tổng cục Cảnh sát và Tổng cục An ninh Việt Nam. Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đánh giá, thời gian qua, lực lượng cảnh sát, an ninh hai nước đã có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với nhau trong công việc.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an và  Đại tướng Winai Thongsong, Phó Tư lệnh cảnh sát Hoàng gia Thái Lan (từ phải sang trái) trong buổi tiếp trưa 5-7. ảnh: Thu Phương

Hai bên đã cam kết không để bên thứ 3 lợi dụng lãnh thổ của nước này để có những hành vi chống lại nước kia. Đặc biệt, trong hợp tác đấu tranh chống khủng bố, chống tội phạm xuyên quốc gia, Việt Nam và Thái Lan đã có nhiều bước tiến tốt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và Phó Tư lệnh cảnh sát Hoàng gia Thái Lan Winai Thongsong tại buổi tiếp.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay, khi bạo lực và khủng bố đang leo thang phá hoại trên thế giới thì việc thiết lập cơ chế trao đổi thông tin giữa hai nước cực kỳ quan trọng, giúp lực lượng cảnh sát, an ninh hai nước có thể phản ứng nhanh trước những vấn đề cấp thiết.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và Phó Tư lệnh cảnh sát Hoàng gia Thái Lan Winai Thongsong đều cho rằng sự tăng cường hợp tác giữa lực lượng cảnh sát và an ninh hai nước sẽ hỗ trợ tốt cho hoạt động phòng chống tội phạm. ảnh: Thu Phương

Cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã giành thời gian tiếp đoàn, Đại tướng Winai Thongsong đã vui mừng báo về việc lực lượng cảnh sát, an ninh hai nước đã thống nhất về việc lập đường dây nóng để trao đổi thông tin. 

Nhấn mạnh rằng, sự hợp tác giữa lực lượng cảnh sát, an ninh hai nước sẽ góp phần nâng cao hiệu quả chống khủng bố, Đại tướng Winai Thongsong cho biết, cá nhân ông cũng ủng hộ việc sớm thúc đẩy ký kết Hiệp ước dẫn độ tội phạm giữa hai quốc gia.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tặng quà Phó Tư lệnh cảnh sát Hoàng gia Thái Lan Winai Thongsong. ảnh: Thu Phương
Đại tướng Winai Thongsong cho rằng, nếu hai quốc gia cùng có cơ chế hợp tác chung để xử lý tội phạm thì công tác phòng ngừa, phòng chống tội phạm sẽ càng đạt hiệu quả tốt hơn.
Huyền Chi