Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Kuwait đang có những bước phát triển tích cực, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, xã hội. Trong bối cảnh đó, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan hữu quan của Kuwait được duy trì, phát triển trên các lĩnh vực hợp tác, nhất là việc trao đổi thông tin về phòng, chống tội phạm và truy bắt các đối tượng truy nã liên quan đến hai nước.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và ngài Waleed Anwar tại buổi tiếp.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị, thời gian tới, hai Bên tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực mà cả hai cùng quan tâm. Trong đó, tiếp tục phối hợp và xây dựng văn bản hợp tác làm khung pháp lý hợp tác giữa hai Bên; trao đổi thông tin, phối hợp đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm; đẩy mạnh hợp tác trên lĩnh vực đào tạo, y tế, khoa học công nghệ… 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành khẳng định, Bộ Công an Việt Nam sẽ chuẩn bị để chuyến thăm của Hoàng thân Meshal, Phó Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Quốc gia Kuwait đến Việt Nam trong thời gian tới diễn ra thành công tốt đẹp.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành, ngài Waleed Anwar và các đại biểu.

Chân thành cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã dành thời gian tiếp, ngài Waleed Anwar nhấn mạnh, trên cương vị công tác của mình, sẽ tiếp tục là cầu nối góp phần vun đắp và thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Kuwait nói chung, giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan hữu quan của Kuwait nói riêng ngày càng phát triển lên một tầm cao mới.

Khổng Hà