Trung úy K’Kèng là cán bộ trẻ tốt nghiệp Trường Đại học An Ninh, hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Trước đây, gia đình đồng chí phải sống trong căn nhà tạm, chật chội. Tới thăm gia đình Trung úy K’Kèng và bà con lối xóm, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã ân cần tìm hiểu về công việc, cuộc sống của bà con; đồng thời động viên vợ chồng đồng chí K’Kèng nỗ lực vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống để yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cùng các đại biểu dự lễ bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình đồng chí K'Kèng


 Sau khi ân cần thăm hỏi, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã trao số tiền 80 triệu đồng hỗ trợ Trung úy K’Kèng để xây dựng một căn nhà tình nghĩa. Công an tỉnh Lâm Đồng và Công an huyện Bảo Lâm đã trao tặng gia đình đồng chí K’Kèng những vật dụng thiết thực như tivi, tủ lạnh, bếp... 


Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tặng quà cho gia đình đồng chí K'Kèng

Cũng trong dịp này, các y, bác sĩ của Bệnh viện 30-4 (Bộ Công an) đã tiến hành khám và phát thuốc miễn phí cho 400 đồng bào nghèo của hai xã Lộc Bắc và Lộc Bảo, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Đây là hai xã vùng sâu, vùng xa, cách trung tâm huyện Bảo Lâm khoảng 30km. Phần lớn người dân địa phương là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn.

Tại đây, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã ân cần thăm hỏi, động viên bà con; đồng thời đánh giá cao đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện 30-4 đã không quản ngại đường sá xa xôi, di chuyển nhiều trang thiết bị tiên tiến, hiện đại vượt trên 300km tới khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo.

Bệnh viện 30-4 khám, phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo

Trong chuyến công tác, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành cùng lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng, Ban Giám đốc Công an tỉnh và đoàn công tác cũng đã tới thăm thầy và trò Trường THCS&THPT Lộc Bắc. Đây là trường vùng sâu, vùng xa của huyện Bảo Lâm, phần lớn gia đình các em đang còn gặp rất nhiều khó khăn thiếu thốn trong cuộc sống. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã trao 30 chiếc xe đạp cho 30 học sinh thuộc gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn nhất trường nhưng đạt được những thành tích cao trong học tập.  

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cùng lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng, Công an tỉnh trao xe đạp cho học sinh nghèo

Sáng cùng ngày, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã làm việc với Tỉnh ủy Lâm Đồng và Ban giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng về công tác cán bộ.

Sẻ chia với những khó khăn của cán bộ, chiến sỹ Công an và đồng bào vùng sâu, vùng xa, thông qua Bộ Công an, các nhà hảo tâm gồm Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Công nghệ mới C&C Green (TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), Công ty TNHH Sản xuất, Xây dựng Đầu tư Thịnh Phát (số 17/18, đường ĐHT17, phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TP Hồ Chí Minh) đã hỗ trợ kinh phí để xây nhà tặng Trung úy K’Kèng và quà tặng học sinh nghèo Trường THCS&THPT Lộc Bắc.  

Khắc Lịch