Tại buổi làm việc, Đại tá, T.S Bùi Quang Vũ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân (CSND) I đã báo cáo với đồng chí Thứ trưởng tình hình của nhà trường và phương hướng phát triển của nhà trường đến năm 2020.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại buổi làm việc với Trường cao đẳng CSND I.

Cùng với việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo; đáp ứng yêu cầu về quy mô, chất lượng và cơ cấu trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, nhà trường sẽ phấn đấu quy hoạch, xây dựng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục đủ về lượng; đảm bảo về chất lượng, có cơ cấu hợp lý; đảm bảo tiêu chuẩn chức danh theo quy định của Nhà nước và Bộ Công an.

Trong bầu không khí thân mật và ấm áp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã chia sẻ, trao đổi với đội ngũ giảng viên Trường Cao đẳng CSND I về các mặt công tác. Nhiều câu hỏi được đồng chí Thứ trưởng đặt ra để trao đổi như vấn đề nghiên cứu, giảng dạy các chuyên ngành Trường Cao đẳng CSND I đang đào tạo gồm cảnh sát môi trường, Công an phụ trách xã về an ninh trật tự… những thách thức và vấn đề được đặt ra trong điều kiện thực tế hiện nay.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tham quan nhà truyền thống của Trường cao đẳng CSND I.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng bộ tiêu chí chính sách ưu đãi đối với sinh viên xuất sắc; vấn đề nghiên cứu khoa học và cách tiếp cận với các chỉ số về giáo dục của nhà trường…

Đồng chí Thứ trưởng cũng bày tỏ sự vui mừng trước những thành tích Trường Cao đẳng CSND I đạt được trong thời gian qua: Quy mô và chất lượng đào tạo của nhà trường ngày càng tăng lên, hiện tại đã có 8 khoa, với 8 chuyên ngành đào tạo. Trong những năm qua, nhà trường đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh và nhiều Huân, Huy chương cao qúy khác; được Chính phủ, Bộ Công an, Bộ giáo dục và đào tạo tặng thưởng nhiều Cờ thi đua xuất sắc.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành với các cán bộ, giáo viên Trường cao đẳng CSND I.

Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, xây dựng hệ thống tiêu chí của nhà trường theo tiêu chuẩn quốc gia, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý về giáo dục cần phải truyền đam mê cho các học viên trong quá trình học tập; xây dựng bộ tiêu chí chuẩn về chính trị, chuyên môn, ngoại ngữ.

Tiếp tục rèn luyện cho học viên phương pháp tư duy, nghiên cứu khoa học; xây dựng văn hóa ứng xử trong lực lượng Công an; văn hóa đọc cũng như việc chấp hành các nội quy, quy định của Nhà trường, tạo ra nét đặc trưng của Trường cao đẳng CSND I.

X. Mai