Ngày 18-5, nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an cùng lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Văn phòng Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã đến thắp hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công an tỉnh Nghệ An và dâng hoa, dâng hương tại khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn ở xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An). 

Địa danh này đã trở thành chứng tích hào hùng, bất hủ ghi dấu những chiến công oanh liệt của quân và dân ta, đặc biệt là những chiến công và sự hy sinh của 13 chiến sỹ Tiểu đội thép, thuộc Đại đội Thanh niên xung phong 317 vào ngày 31-10-1968 trong khi đang làm nhiệm vụ nối liền mạch máu giao thông.

Đoàn công tác dâng hoa, dâng hương tại khu di tích Truông bồn.
Trước anh linh các anh hùng, liệt sỹ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn và các đại biểu đã tưởng nhớ và bày tỏ tấm lòng thành kính, tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ.

Sau lễ dâng hương, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã đến huyện Yên Thành (Nghệ An) thăm và trao 11 suất quà cho thân nhân các liệt sỹ đã hy sinh tại Truông Bồn và tặng quà cho người duy nhất sống sót trong tiểu đội thép năm ấy là Tiểu đội trưởng Trần Thị Thông. Đồng chí Thứ trưởng thăm hỏi, gửi lời chúc sức khỏe tới các thân nhân liệt sỹ, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới sự hy sinh của các liệt sỹ. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn tặng quà Mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Hoài.

Tại huyện Hưng Nguyên và huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã thăm, tặng quà mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Hoài và thân nhân liệt sỹ Đinh Thị Vinh hy sinh tại Truông Bồn. 

Đồng chí Thứ trưởng đã ân cần hỏi thăm sức khỏe các thân nhân liệt sỹ, đồng thời trao tặng hai sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu đồng cho thân nhân 2 liệt sỹ. 

Cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã đến thăm và làm việc tại Trại giam số 3 đóng quân trên địa bàn xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ (Nghệ An). Trại giam số 3 hiện đang quản lý giam giữ hơn 2.000 phạm nhân. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn thăm và làm việc tại Trại giam số 3

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã biểu dương tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Trại giam số 3 đã đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo yêu cầu của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ. Trong thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Trại giam số 3 cần nỗ lực phát huy truyền thống Anh hùng lực lượng vũ trang, thường xuyên quan tâm, chăm lo công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, nhất là công tác tổ chức cán bộ. 

Bên cạnh đó, Trại giam số 3 cần xây dựng mối quan hệ mật thiết với cấp ủy, chính quyền và nhân dân, với các lực lượng vũ trang nơi đóng quân. Thường xuyên giáo dục ý thức nâng cao cảnh giác, nghiệp vụ chuyên môn cho CBCS, không để phạm nhân lợi dụng sơ hở để gây rối, quậy phá, ảnh hưởng đến an ninh, an toàn của trại...

Trước đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã đến thăm, làm việc tại Công an tỉnh Nghệ An và Công an huyện Yên Thành.  

Đức Vũ – Mạnh Cường