Trước khi làm việc và kiểm tra công tác tại Công an tỉnh Điện Biên, đoàn công tác đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia A1. 

Tại buổi làm việc với Công an tỉnh Điện Biên, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo kết quả các mặt công tác chiến đấu, xây dựng lực lượng. Năm 2017, Công an tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo ANTT. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn dâng hương các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang A1

Kết quả, an ninh chính trị trên địa bàn được giữ vững, an ninh trật tự được đảm bảo, tỷ lệ phá án đạt cao, nhất là trọng án; các loại tội phạm về hình sự, ma túy, kinh tế giảm; không để tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu “xã hội đen” trên địa bàn; công tác bảo đảm TTATGT, PCCC, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, công tác xây dựng lực lượng đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận những nỗ lực của lãnh đạo và CBCS Công an tỉnh Điện Biên trong thực hiện các mặt công tác; đặc biệt là trong công tác bảo đảm ANTT; công tác phối hợp hiệp đồng giữa Công an tỉnh Điện Biên với An ninh các tỉnh Bắc Lào và Công an tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. 

Đồng thời đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Công an tỉnh Điện Biên cần tăng cường các biện pháp nghiệp vụ cơ bản; liên tục có các giải pháp đột phá, hiệu quả, xuyên suốt trong công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy, tội phạm mua bán người cho các tầng lớp nhân dân; tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh CAND trong toàn lực lượng, từng bước xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Trước đó, chiều ngày 15-11, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đoàn công tác đã đến thăm và kiểm tra công tác tại Trại giam Nà Tấu. Năm 2017, Trại giam Nà Tấu đã làm tốt công tác quản lý phạm nhân; đổi mới, nâng cao công tác tuyên truyền gắn với thực hiện giáo dục phạm nhân cải tạo, chấp hành án theo đúng quy định; đảm bảo thực hiện các chế độ chính sách, thăm gặp, chăm sóc sức khỏe cho phạm nhân; công tác thi đua, xét đề nghị giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù và đặc xá đảm bảo công khai, chặt chẽ, đúng pháp luật.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm của tập thể lãnh đạo và CBCS Trại giam Nà Tấu, đặc biệt là sự nỗ lực, khắc phục những khó khăn, thiếu thốn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Nhà truyền thống Công an tỉnh Điện Biên

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu trong thời gian tới, đơn vị cần tăng cường áp dụng các biện pháp nghiệp vụ trong công tác quản lý, giáo dục phạm nhân, hỗ trợ giáo dục phạm nhân tái hòa nhập cộng đồng sau chấp hành án; đồng thời cần phát huy mối quan hệ gắn bó với các đơn vị chức năng và chính quyền địa phương tại cơ sở để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. 

Đối với các kiến nghị, đề xuất của đơn vị, đồng chí Thứ trưởng đã chỉ đạo các Tổng cục, các Cục nghiệp vụ có liên quan cần xem xét và triển khai đáp ứng trong thời gian sớm nhất.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn thăm hỏi, động viên các phạm nhân

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng đã đến thăm, động viên phạm nhân tại các phân trại chấp hành tốt các nội quy, quy chế của trại; tích cực lao động, cải tạo tốt để sớm được trở về làm người có ích cho xã hội. Đồng thời đồng chí cùng các thành viên trong đoàn công tác cũng trồng cây, gắn biển lưu niệm tại Trại giam Nà Tấu.

Thành Trung