Tham dự buổi làm việc có đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hưng Yên.

Tại buổi làm việc, Đại tá Đỗ Đình Hào, Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo tình hình và kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) quý I/2016 và kết quả việc triển khai thực hiện đảm bảo ANTT bảo vệ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Thứ trưởng Lê Quý Vương phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Quý I, lực lượng Công an toàn tỉnh làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý chặt chẽ các loại đối tượng, tập trung đấu tranh hiệu quả vào các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về hình sự, kinh tế và môi trường. Đã giúp Ủy ban bầu cử các cấp làm tốt công tác rà soát nhân sự, lựa chọn, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đảm bảo đúng luật định, đủ tiêu chuẩn về chính trị, năng lực và phẩm chất, đạo đức, lối sống. Đến nay, qua 3 lần hiệp thương, ANTT trên địa bàn luôn được đảm bảo, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Thứ trưởng Lê Quý Vương và cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Hưng Yên.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quý Vương đã đánh giá cao kết quả công tác đảm bảo tốt ANTT dịp đầu năm và phục vụ bảo vệ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021 của Công an tỉnh Hưng Yên. Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu, thời gian tới, Công an tỉnh Hưng Yên cần tiếp tục xây dựng và triển khai các phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn cho công tác bầu cử, chú ý các tình huống phức tạp có thể xảy ra; tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt công tác tấn công, trấn áp các loại tội phạm; tổ chức sơ kết công tác bảo vệ bầu cử để rút kinh nghiệm, chấn chỉnh nâng cao hiệu quả các mặt công tác.

Bên cạnh đó, cần tổ chức tốt công tác đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo thông suốt các tuyến đường và khu vực tổ chức bầu cử; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân, giải quyết kịp thời các khiếu kiện, đơn thư tố cáo của công dân đối với các ứng cử viên. Đồng thời, cần đảm bảo tốt chế độ thông tin báo cáo để công tác lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự phục vụ cuộc bầu cử được liên tục và kịp thời…

Thùy Hương