Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Bùi Văn Thành cho biết: “Với mục tiêu góp phần từng bước kéo giảm tai nạn giao thông, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, Bộ Công an mong muốn nhân rộng mô hình đào tạo nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cho cán bộ, chiến sỹ trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông của lực lượng Cảnh sát giao thông và các lực lượng khác có liên quan, để rồi lan toả toàn xã hội. Đây là một chương trình thiết thực, đầy ý nghĩa góp phần cải thiện tình hình giao thông và vun đắp mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản mà 2 nhà nước đã xây dựng hơn 40 năm qua”. 

Chương trình Đào tạo lái xe an toàn Toyota là chương trình “đào tạo giảng viên lái xe an toàn” đầu tiên nhằm phát triển một đội ngũ giảng viên lái xe an toàn cho Cảnh sát giao thông Việt Nam, với sự hỗ trợ của Tập đoàn Ôtô Toyota Nhật Bản. Chương trình được thực hiện từ tháng 8-2014 đến tháng 10-2015 dành cho 8 giảng viên nòng cốt, dưới sự giảng dạy trực tiếp của chuyên gia lái xe an toàn TMC - ông Toshio Kanno, người đã có 33 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lái xe an toàn và đã đào tạo cho hơn 60,000 học viên.

Các đại biểu và học viên tại buổi lễ.

Trước đó, ngày 10-3, tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập, Công ty Honda Việt Nam đã quyết định trao tặng 243 xe máy Wave Alpha cho CSGT trên toàn quốc để giúp cho lực lượng CSGT thuận tiện hơn trong quá trình làm nhiệm vụ. Với 3 nhà máy xe máy và 1 nhà máy ôtô trong 20 năm qua, Công ty Honda Việt Nam đã cung cấp gần 20 triệu xe máy và 44.000 ôtô để phục vụ khách hàng. 

Tính đến hết năm 2015 đơn vị này đã đóng góp hơn 40.000 tỷ đồng thuế cho ngân sách Nhà nước, tạo công ăn việc làm cho hàng chục nghìn lao động tại công ty và các công ty vệ tinh cũng như hệ thống cửa hàng bán xe toàn quốc. 

Đặc biệt trong những năm qua Công ty Honda Việt Nam cũng được biết đến với nhiều hoạt động đào tạo lái xe an toàn. Với nỗ lực trong việc tuyên truyền về an toàn giao thông và đào tạo các kỹ năng lái xe an toàn cho gần 6 triệu người. Công ty cũng chú trọng đến các hoạt động đóng góp cho xã hội nhằm hỗ trợ cho sự phát triển giáo dục và bảo vệ môi trường. Tại lễ kỷ niệm, Công ty Honda Việt Nam đã vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

V.H – X.L