Thay mặt toàn thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên Báo CAND, Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập Báo CAND đã báo cáo với đồng chí Thứ trưởng về tình hình các mặt công tác của Báo CAND cũng như thành tích của Báo thời gian vừa qua. 

Hiện nay, Báo CAND có 6 ấn phẩm báo in và Báo điện tử CAND (trong đó có 2 phiên bản báo điện tử CAND tiếng Anh và tiếng Trung Quốc). Thời gian qua, Báo CAND đã bám sát yêu cầu, nhiệm vụ, sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và các ngành chức năng làm tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Báo CAND đã tích cực tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an về công tác an ninh trật tự; chủ động, đi đầu trong cuộc đấu tranh, phản bác những quan điểm, luận điệu sai trái, thù địch...

Thứ trưởng Bùi Văn Nam và Ban biên tập, cán bộ phóng viên Báo CAND.
Thứ trưởng Bùi Văn Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.
Thiếu tướng Phạm Văn Miên phát biểu báo cáo tình hình hoạt động của Báo CAND trong thời gian qua.

Đặc biệt, khi Quốc hội đang thảo luận các vấn đề liên quan đến dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt và Luật An ninh mạng, tại một số địa phương đã xảy ra tình trạng tụ tập đông người, kích động nhân dân gây rối, Báo CAND đã kịp thời tổ chức nhiều loạt bài viết trên các ấn phẩm báo viết và báo điện tử để nhân dân hiểu đúng và đấu tranh chống các luận điệu sai trái, thù địch lợi dụng kích động gây mất an ninh trật tự...                                

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bùi Văn Nam ghi nhận, biểu dương thành tích của Báo CAND trong thời gian qua. Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, đồng chí Thứ trưởng gửi lời chúc mừng đến lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên của Báo CAND.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh, hiện nay lực lượng CAND đang tích cực triển khai nghị quyết của Bộ Chính trị về mô hình tổ chức mới, trong khi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội đang đặt ra nhiều thách thức, đề nghị Báo CAND cần chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ; chủ động thông tin định hướng dư luận trước những luận điệu sai trái, thù địch, thông tin xuyên tạc; lập nhiều thành tích hơn nữa, đóng góp vào sự nghiệp báo chí chung của cả nước và nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh.

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, từ ngày 19-6 đến 21-6, Văn phòng Báo CAND tại miền Trung đã đón tiếp nhiều đoàn công tác đại diện cho Đảng ủy, chính quyền và lực lượng Công an các địa phương trong khu vực; cùng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp… trên địa bàn Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đến thăm, tặng hoa chúc mừng.

Tại các cuộc gặp gỡ, trong không khí thân mật, đại diện các đoàn công tác chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Báo CAND nói chung và Văn phòng Thường trú Báo CAND tại miền Trung nói riêng nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21-6. 

Đồng thời, bày tỏ mong muốn đội ngũ cán bộ, phóng viên, nhân viên Văn phòng Thường trú Báo CAND tại miền Trung tiếp tục phát huy tốt vai trò, nhiệm vụ được giao, phối hợp chặc chẽ với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; cùng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang, trong đó có lực lượng Công an các tỉnh, thành phố kịp thời tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến người dân; tuyên truyền hoạt động của lực lượng Công an cơ sở, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”… 

Thay mặt cán bộ, phóng viên, nhân viên đơn vị, Thượng tá Nguyễn Văn Long, Phó trưởng Ban Thư ký Tòa soạn Báo CAND, Trưởng Văn phòng Thường trú miền Trung, bày tỏ cám ơn chân thành đến lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể và doanh nghiệp đã quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất đối với hoạt động đơn vị trong thời gian qua; đồng hành cùng Văn phòng Báo CAND trong công tác an sinh xã hội, làm tốt nhiệm vụ cấp trên giao phó.  


Nguyễn Hương - Vy Hà