Theo Công an TP Biên Hòa, vào lúc 19h15' ngày 15-4, tại Trạm thu phí cầu Đồng Nai thuộc địa bàn phường An Bình, TP Biên Hòa, tổ tuần tra kiểm soát giao thông của PC67 đang làm nhiệm vụ tại đây đã ra hiệu lệnh dừng xe tải biển số 60C-107.62 đang lưu thông theo hướng Đồng Nai – TP Hồ Chí Minh nhưng tài xế không chấp hành hiệu lệnh, tiếp tục lái xe bỏ chạy. 

Hiện trường vụ án

Chạy đến khu vực trước gác chắn trạm thu phí cầu Đồng Nai, Thiếu tá Minh đã truy đuổi kịp và yêu cầu tài xế dừng lại. 

Lúc này tài xế đã tranh cãi với Thiếu tá Minh rồi bỏ lên xe chạy tiếp. Thiếu tá Minh bám vào gương chiếu hậu bên trái của chiếc xe tải này tiếp tục yêu cầu tài xế chấp hành thì đã bị trượt ngã và bị bánh sau của xe tải cán lên người, tử vong tại chỗ. 

Sau khi gây tai nạn, tài xế xe tải tông cửa xe bỏ trốn khỏi hiện trường. Hiện Công an TP Biên Hòa đã làm việc với chủ phương tiện và đang truy tìm tài xế xe tải. 

Ngày 16-4, gia đình và Phòng PC67 đã làm lễ tang cho Thiếu tá Minh. Lễ truy điệu sẽ được tổ chức vào ngày 18-4. Thiếu tá Lê Quang Minh sinh năm 1976, vợ anh cũng là một sĩ quan Công an công tác tại Công an TP Biên Hòa. Anh Minh có hai con, cháu lớn hiện mới 6 tuổi.

Tối 16-4, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết qua điều tra, đã xác minh được tài xế điều khiển xe tải gây tai nạn khiến Thiếu tá Lê Quang Minh hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ vào tối 15-4 đã ra đầu thú.

Tài xế là Trần Mạnh Thống, 25 tuổi quê Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Ngọc Sơn