Thượng tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo. 

Tham dự chương trình có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Trung tướng Trần Bá Thiều, Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, các đơn vị trực thuộc Bộ trưởng; đại diện các phòng, ban chức năng và cụm đoàn trực thuộc Trung ương Đoàn; đại diện Lãnh đạo các học viện, trường CAND khu vực phía Bắc cùng hơn 1.500 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong lực lượng CAND…

Tiết mục biểu diễn nghệ thuật mở đầu chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình nghệ thuật, Trung tá Nguyễn Thanh Tuấn, Uỷ viên Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an cho biết, với chức năng là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, những năm vừa qua, tổ chức Đoàn trong CAND đã tập trung triển khai nhiều hoạt động, phong trào sáng tạo nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị, giáo dục tư tưởng sự nghiệp cho ĐVTN, đặc biệt là với tân sinh viên, chiến sỹ nghĩa vụ. 

Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu tham dự chương trình

Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ CAND” là hoạt động tiếp tục cụ thể hóa công tác ấy trên cả 3 phương diện: Nhận thức, nội dung và hình thức tiến hành; là diễn đàn để chắp cánh những ước mơ, khơi dậy những hoài bão cao đẹp của tuổi trẻ CAND; xây dựng hình mẫu người thanh niên Công an “Tâm trong - Trí sáng - Hoãi bão lớn”.

Tại chương trình, Bộ Công an đã tặng thưởng cho 1 tập thể và 10 cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Bộ; Trung ương Đoàn trao 30 suất học bổng Vừ A Dính tặng học sinh, sinh viên người dân tộc trong các học viện, trường CAND đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện; Đoàn Thanh niên Bộ Công an trao chứng nhận cho 10 công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu của tuổi trẻ Bộ Công an năm 2016. 

Đây là những phần học bổng, phần quà ý nghĩa kịp thời động viên, góp phần thắp sáng, chắp thêm sức mạnh cho những ước mơ trong tuổi trẻ CAND…

Tập thể, cá nhân “Sinh viên 5 tốt” cấp Bộ:

 1. Chi đoàn B1C1H02S Trường Cao đẳng CSND I
 2. Lê Huy Tùng, Chi đoàn B16D44, Học viện ANND
 3. Nguyễn Tiến Đạt, Chi đoàn B11D46, Học viện ANND
 4. Nguyễn Huy Hoàng, Chi đoàn B10D38, Học viện CSND
 5. Võ Lê Thanh Lâm, Chi đoàn D22A2, Trường Đại học ANND
 6. Lê Quốc Trình, Chi đoàn CSKT D22S, Trường Đại học CSND
 7. Võ Cao Xuân Phú, Chi đoàn QLHC D22S, Trường Đại học CSND
 8. Lê Thuý Hiền, Chi đoàn B5H02S, Trường Cao đẳng ANND I
 9. Dương Thị Thuỳ Linh, Chi đoàn B2H02S, Trường Cao đẳng ANND I
 10. 10.Nguyễn Hoàng Dũng, Chi đoàn B1C4H03S, Trường Cao đẳng CSND I
 11. 11.Ngô Minh Quyền, Chi đoàn B1C3H02S, Trường Cao đẳng CSND I

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những chiến công, thành tích mà tuổi trẻ CAND đã đạt được trong thời gian qua cũng như các tập thể, cá nhân được tuyên dương tại chương trình nghệ thuật.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, trong bối cảnh đất nước đang tiến hành công cuộc đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế hiện nay, thời cơ và khó khăn, thách thức đan xen. Tuy nhiên thanh niên vẫn là lực lượng xã hội to lớn, có tiềm năng hùng hậu; có vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại chương trình.

“Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tin tưởng rằng, với nhiệt huyết tràn đầy, với nghị lực và ý chí vươn lên mạnh mẽ, thanh niên CAND sẽ làm hết mình, góp phần quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội” – Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, cấp ủy, thủ trưởng các cấp trong CAND coi trọng và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN; đổi mới phương thức, nội dung tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, ý thức pháp luật… nhằm tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của ĐVTN. 

Bộ trưởng Tô Lâm trao chứng nhận cho 10 công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu của tuổi trẻ Bộ Công an năm 2016

Đối với ĐVTN trong CAND phải không ngừng rèn luyện, tu dưỡng theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Rèn luyện để trở thành người có tri thức, giỏi kỹ năng, giàu sáng tạo, khỏe về thể chất và tinh thần, có ý thức tự học, cầu thị. Thể hiện tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; nói đi đôi với làm; có khát vọng, vươn lên; sống có lý tưởng, bản lĩnh; có tinh thần xung kích, tình nguyện, cống hiến cho đất nước.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tặng thưởng cho 1 tập thể và 10 cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Bộ

Bộ trưởng Tô Lâm cũng lưu ý việc coi trọng nhiệm vụ xây dựng tổ chức Đoàn các cấp trong CAND thực sự vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; chú trọng nâng cao chất lượng cán bộ đoàn, đoàn viên, nhất là chất lượng tư tưởng, chính trị và tính tiên phong, gương mẫu. 

Tích cực giao lưu, kết nghĩa với các tổ chức thanh niên quốc tế, các tổ chức thanh niên Việt Nam ở nước ngoài, qua đó góp phần mở rộng quan hệ đối ngoại, giúp ĐVTN CAND tích lũy kiến thức và học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè quốc tế...

Đồng chí Nguyễn Long Hải trao 30 suất học bổng Vừ A Dính tặng học sinh, sinh viên người dân tộc trong các học viện, trường CAND đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện

Bên cạnh lời ca tiếng hát, chương trình nghệ thuật còn đem đến hai trong số hàng trăm những câu chuyện đẹp về ý chí, về nghị lực vươn lên của tuổi trẻ CAND. 

Đó là cậu học viên Học viện ANND Vừ Mí Kỉ, lớn lên thiếu vòng tay, hơi ấm của mẹ, gặp nhiều khó khăn vất vả trong cuộc sống mưu sinh nơi cao nguyên đá Đồng Văn khắc nghiệt nhưng đã vượt lên tất cả để đoạt giải Nhì Học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử năm nào và đỗ vào Học viện ANND với số điểm loại ưu; là chàng trai đạt điểm 10 môn Lịch sử duy nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2016 Nguyễn Thái Ngạn, chiến sỹ nghĩa vụ tại Phòng CSCĐ Công an tỉnh An Giang và vừa trở thành tân sinh viên Học viện Chính trị CAND với số điểm 26,75. 

Các khách mời tham gia giao lưu đối thoại tại chương trình

Họ là những nhân vật giản dị từ cuộc sống đời thường nhưng lấp lánh ước mơ hoài bão và truyền cảm hứng, góp phần thắp lửa cho hàng ngàn những ước mơ, hoài bão khác... 

ĐVTN Công an tham dự chương trình còn được giao lưu với Tiến sỹ khoa học Ngữ Văn Đoàn Hương và lắng nghe những chia sẻ hữu ích về lý tưởng, lối sống đẹp để hoàn thiện bản thân hướng tới giá trị “chân – thiện – mỹ”; phục vụ đắc lực nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới…

Công ty TNHH Phát triển du lịch quốc tế Phượng Hoàng hỗ trợ 500 triệu đồng

Tại chương trình nghệ thuật, anh Nguyễn Văn Hùng, nguyên Ủy viên Trung ương Đoàn, nguyên Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TP. Hồ Chí Minh, hiện đang là Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Phát triển du lịch quốc tế Phượng Hoàng đã trao bảng tượng trưng số tiền 500 triệu đồng hỗ trợ các hoạt động “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ CAND”. Trong nhiều năm qua, với tình cảm đặc biệt và trách nhiệm của mình, anh Nguyễn Văn Hùng cùng công ty đã đồng hành với lực lượng CAND, với tuổi trẻ CAND trong các hoạt động giáo dục, hỗ trợ cán bộ, ĐVTN trẻ và các hoạt động an sinh xã hội, chung sức cùng cộng đồng. Trung tá Nguyễn Thanh Tuấn đã thay mặt tuổi trẻ CAND đón nhận món quà ý nghĩa này, đồng thời trao bằng vinh danh cho Công ty TNHH Phát triển du lịch quốc tế Phượng Hoàng cũng như cá nhân anh Nguyễn Văn Hùng. 

Anh Nguyễn Văn Hùng trao bảng tượng trưng hỗ trợ số tiền 500 triệu đồng cho Đoàn Thanh niên Bộ Công an

Chương trình nghệ thuật “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ CAND” khép lại nhưng đã lan tỏa mạnh mẽ đến thế hệ trẻ nói chung và tuổi trẻ CAND nói riêng.

Một tiết mục sôi động tại chương trình
Đêm hội có sự tham gia của ca sỹ Tạ Quang Thắng
Màn dân vũ trẻ trung của các học viên CAND khép lại chương trình
Thông qua các hình tượng nghệ thuật, lời ca tiếng hát, tuổi trẻ CAND càng tự hào hơn về truyền thống vẻ vang anh dũng, kiên cường của dân tộc Việt Nam, của lực lượng CAND, góp phần nhân lên lòng yêu nước và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...
Quỳnh Vinh - Xuân Trường