Tại các gia đình nạn nhân tử vong do TNGT, đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên và tặng quà, hỗ trợ thân nhân (tất cả 5 gia đình, mỗi trường hợp 4 triệu đồng).

Gia đình nạn nhân Nguyễn Đông Sơ (SN 1964, quê Sóc Trăng, tạm trú đường Vườn Lài, khu phố 2, phường An Phú Đông) đã bày tỏ sự xúc động trước sự thăm hỏi, động viên của lãnh đạo các ban ngành của quận 12. 

Thăm hỏi, trao quà cho vợ nạn nhân Nguyễn Đông Sơ trong căn phòng trọ chật hẹp.

Trước đó, ông Sơ đã tử vong do gặp một TNGT vào lúc 23 giờ 45 phút ngày 3-1-2020. Hoàn cảnh gia đình của ông Sơ vô cùng khó khăn, cả nhà ở trọ tại một phòng trọ đường Vườn Lài rất chật hẹp. Hai vợ chồng ông ở quê lên phố làm thợ hồ, nuôi con gái đang học đại học, bản thân ông là lao động chính trong gia đình. Khi ông mất đi, vợ con ông đã vô cùng khó khăn để sinh nhai.

Thăm hỏi vợ con nạn nhân Hồ Văn Chín .

Có hoàn cảnh cũng khó khăn không kém là gia đình nạn nhân Hồ Văn Chín (SN 1968, thường trú khu phố 3, phường An Phú Đông, quận 12).

Cả gia đình 5 người nhưng vợ và ba con trai của ông Chín là những người bị bệnh tật, không được tỉnh táo. Do hoàn cảnh quá khó khăn, gia đình ông vừa mới được UBND phường An Phú Đông vận động xây căn nhà tình thương cho gia đình. Nhưng chỉ mới ở được một ngày trong căn nhà mới, ông Chín đã gặp TNGT và tử vong.

Tại nhà nạn nhân Lê Thị Hồng Vy.

Với hai hàng nước mắt chảy dài xúc động, bố mẹ của nạn nhân Lê Thị Hồng Vy (SN 2005, ngụ khu phố 3A, phường Tân Thới Hiệp, quận 12) đã bày tỏ sự cảm ơn và xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo các phòng ban quận 12.

Nạn nhân Vy tử vong trong một vụ TNGT xe máy mới xảy ra sáng ngày 5-11-2020 tại khu vực gần nhà số 228/10 đường Quốc lộ 1, khu phố 2, phường Đông Hưng Thuận, quận 12. Cái chết của Vy đã khiến bố mẹ Vy như suy sụp. Bởi theo lời bố của Vy, vợ chồng ông quê ở Bình Phước lên thành phố thuê trọ sinh nhai để có tiền lo cho hai con ăn học. Bản thân ông là tài xế xe ôm công nghệ, vợ bán trái cây ngoài đường…

Theo Trung tá Lê Huỳnh Như, đại diện Công an quận 12, thông qua hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân tử vong do TNGT nhằm cảnh báo đến toàn xã hội về thảm họa TNGT, các hậu quả, nguyên nhân, nguy cơ gây ra TNGT và các biện pháp phòng tránh TNGT đối với toàn xã hội. Từ đó, nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Thăm hỏi, trao quà thân nhân một số nạn nhân TNGT khác.

Đồng thời, cũng góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của nhân dân trong việc chấp hành pháp luật về ATGT, phòng tránh TNGT và trách nhiệm của các lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự ATGT; góp phần thực hiện mục tiêu kéo giảm TNGT. Đặc biệt, qua đó còn kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị TNGT.


Phú Lữ