Để đảm bảo an toàn PCCC trong mùa hanh khô và Tết Nguyên đán 2018, nhằm nâng cao nghiệp vụ, kiến thức pháp luật về PCCC, Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 đã mời gần 100 lãnh đạo, người phụ trách công tác PCCC cơ sở kinh doanh, in, pho to, nhà sách đến lớp tập huấn. 

Tập huấn PCCC.

Tại đây, cán bộ của Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 đã tuyên truyền các phương pháp thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; bảo quản và cách sử dụng phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở; giới thiệu về dụng cụ phá dỡ, cứu hộ cứu nạn… 

Ngoài ra, tại buổi tập huấn, lãnh đạo, người phụ trách công tác PCCC đã được hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy xách tay trong tình huống giả định rò rỉ khí ga và sử dụng những vật dụng cá nhân để thoát hiểm, đối phó với khói khí độc.

Thông qua buổi tuyên truyền, lãnh đạo, người phụ trách công tác PCCC cơ sở kinh doanh nhà hàng nâng cao nhận thức, kiến thức về PCCC và cứu nạn cứu hộ trong hoạt động thường ngày tại cơ sở. 

Người đứng đầu, người phụ trách công tác PCCC của các cơ sở kinh doanh nhà hàng tự trang bị phương tiện chữa cháy xách tay để kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra tại cơ sở cũng như hỗ trợ cứu chữa các vụ cháy xảy ra tại các nơi lân cận ngay từ khi mới phát sinh.

M.Hiền