Bắc Trà My là một huyện miền núi của Quảng Nam, nơi có hơn 70% đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống.

Nơi đây cũng là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, có Khu Di tích lịch sử An ninh khu V rất đỗi hào hùng.

100 CBCS Tiểu đoàn CSCĐ số 3 giúp người dân phát quang đường làng, ngõ xóm.
Chiến sĩ CSCĐ số 3 nô nức làm đường giao thông giúp người dân xã Trà Ka.

Thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên 2017 và thực hiện công tác dân vận đợt 1 năm 2017, từ ngày 9-3 đến ngày 31-3, Tiểu đoàn CSCĐ số 3 (đóng tại phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, thuộc Trung đoàn CSCĐ Trung bộ - Bộ Tư lệnh CSCĐ) đã tiến hành khảo sát địa bàn, xây dựng kế hoạch để tổ chức cho hơn 100 CBCS ra quân thực hiện công tác dân vận  tại xã Trà Ka, huyện Bắc Trà My.

Trong chuyến dân vận lần này, CBCS Tiểu đoàn CSCĐ số 3 còn thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.
Ân cần thăm hỏi người dân xã Trà Ka.

Tại đây, CBCS Tiểu đoàn CSCĐ số 3 đã giúp nhân dân địa phương xã Trà Ka san lấp, làm mới  hơn 8km đường, tổ chức nạo vét kênh mương, phát quang đường làng, ngõ xóm, sửa chữa trường học.

Ngoài ra, CBCS còn khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng hơn 20 phần quà cho các gia đình chính sách, trẻ em nghèo vượt khó trên địa bàn xã.

Thông qua những việc làm ý nghĩa này của lực lượng CSCĐ số 3 đã góp phần tô thắm hình ảnh người chiến sĩ CAND trong lòng người dân ở quê hương cách mạng.

Hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CSCĐ khu vực miền Trung, góp phần tô thắm hình ảnh người chiến sĩ CAND trong lòng nhân dân.
Thiếu tá Trần Văn Thắng, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn CSCĐ số 3, cho biết bên cạnh việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ, Tiểu đoàn còn thường xuyên giúp đỡ người dân ở những khu vực khó khăn của tỉnh Quảng Nam, xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị.
Ngọc Thi