Theo Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, buổi sinh hoạt chính trị của tuổi trẻ đơn vị dịp này là sự hưởng ứng rất kịp thời hai cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam do Ban Tuyên giáo Trung ương và Trung ương Đoàn phát động cũng như đợt Sinh hoạt chính trị quan trọng trong Đoàn Thanh niên Bộ Công an “Tuổi trẻ Công an nhân dân tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.

Ban Tổ chức tặng hoa cho đại diện các đội thi.
Các đại biểu tham dự buổi sinh hoạt chính trị.

Buổi sinh hoạt chính trị nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho toàn thể cán bộ chiến sĩ, nhất là thế hệ trẻ của Cục về lịch sử vẻ vang 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh. Qua đó, nâng cao nhận thức, lý tưởng cách mạng, niềm tự hào về Đảng, một Đảng cách mạng chân chính luôn một lòng, một dạ chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc, bóp méo lịch sử của các thế lực thù địch. Đồng thời tuyên truyền đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sâu rộng trong toàn cán bộ chiến sĩ, qua đó góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Các đội thi tham gia tranh tài với nhiều phần thi đặc sắc...

Chương trình sinh hoạt chính trị được tổ chức cũng chính là khẳng định niềm tin son sắt của tuổi trẻ Cục Ngoại tuyến với sức trẻ, nhiệt huyết của tuổi thanh xuân, với niềm tin và lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc, quyết tâm xây dựng và bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, đi theo con đường mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn.

Phần thi Rung chuông vàng "Tự hào vững bước dưới cờ Đảng".
Một tiết mục đặc sắc tại cuộc thi.

Ngay sau lễ khai mạc, chương trình sinh hoạt chính trị được triển khai dưới hình thức một cuộc thi sân khấu hóa, với các phần thi hấp dẫn như: Tự giới thiệu, Rung chuông vàng "Tự hào vững bước dưới cờ Đảng"…, nhằm giúp cho cán bộ chiến sĩ, đoàn viên các đơn vị thuộc Cục không chỉ tích lũy thêm những kiến thức lịch sử về Đảng, lịch sử Cục Ngoại tuyến một cách gần gũi, nhanh chóng. Đây cũng là cơ hội cho tuổi trẻ các đơn vị giao lưu, học hỏi, thể hiện bản lĩnh, khả năng sáng tạo trên sân khấu, từ đó giúp đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức chính trị và phát huy vai trò nòng cốt, xung kích của tuổi trẻ, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi tốt nhiệm vụ được giao...

Sau một buổi tranh tài sôi nổi, đội thi Liên quân 2 đã xuất sắc giành giải Nhất; đội thi Chi đoàn 4 giành giải Nhì; đội thi Liên quân 1 và đội thi Chi đoàn 5 đồng giành giải Ba. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 2 giải phụ cho phần thi tự giới thiệu hay nhất và thuyết trình xuất sắc nhất cho hai đội thi Liên quân 2 và Chi đoàn 4.


Bảo Ngọc