Đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Thiếu tá Đồng Đức Vũ, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Công an nêu rõ: các hoạt động của Đoàn thanh niên Bộ Công an trong quý III năm 2015 tiếp tục được duy trì, phát triển ổn định, vững chắc, sôi nổi, tập trung nâng cao chất lượng ở cơ sở, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia và đạt kết quả tốt.

Nhiều hoạt động được tổ chức quy mô lớn, lồng ghép nhiều nội dung, có sự phối hợp tham gia của nhiều đơn vị như: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 20015, hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp trong Công an nhân dân, các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc...

Trung tá Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đoàn Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Các hoạt động đã góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chiến đấu, xây dựng Đảng và xây dựng lực lượng của các đơn vị. Tinh thần và khí thế thi đua ở các đơn vị khá đồng đều, cổ vũ, động viên mạnh mẽ tinh thần thi đua của đoàn viên, thanh niên trong học tập và công tác. Đặc biệt, thông qua chiến dịch hoạt động tình nguyện Hè của Đoàn thanh niên Bộ Công an năm 20015, uy tín và vị trí của tuổi trẻ Công an nhân dân tiếp tục được khẳng định; vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên đã được phát huy hiệu quả.

Các cuộc thi “Viết cho đồng đội, viết cho người thân”, sáng tác ảnh, ca khúc và các tác phẩm nghệ thuật về đề tài tuổi trẻ Công an nhân dân; hội trại tại các khu di tích lịch sử Công an nhân dân gắn với các hoạt động tình nguyện, chung sức cùng cộng đồng, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí; tuyên truyền pháp luật, kiến thức phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; làm đường, cầu, cống phục vụ giao thông, xây dựng nhà nhân ái, nhà tình nghĩa... đã mang lại ý nghĩa thiết thực.

Tại hội nghị, công tác trọng tâm quý IV của Đoàn thanh niên Bộ Công an cũng được đưa ra thống nhất. Đó là triển khai sơ kết các Nghị quyết của Ban Chấp hành Đoàn Bộ và Chương trình của Đoàn thanh niên đề ra trước đó; tiếp tục tổ chức các chương trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ 6; tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Bộ Công an năm 2015, triển khai chương trình công tác năm 2016...

Vũ Linh