Ngày 10-6, Công an tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phát động phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969- 2019); chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước; hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND (19-8-1945 – 19-8- 2019) và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phong trào thi đua “Cán bộ công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” do Thủ tưởng Chính phủ phát động.

Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ, sau 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Công an tỉnh Hòa Bình đã tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, thủ trưởng Công an các cấp trong tổ chức học tập, quán triệt, triển khai Chỉ thị và các chuyên đề hàng năm… Thông qua đó, xuất hiện nhiều việc làm tốt, cách làm hay, sáng tạo, các mô hình điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên tất cả các lĩnh vực. Các mô hình, điển hình tiên tiến kịp thời được biểu dương khen thưởng đã có tác dụng lan tỏa sâu rộng, nâng cao niềm tin đối với các cấp, chính quyền địa phương, tạo hình ảnh người Công an đẹp trong lòng nhân dân.

Đại tá Nguyễn Công Bảy, Phó Cục trưởng Cục công tác Đảng và công tác Chính trị trao danh hiệu "Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND” cho 2 cá nhân.

Với kết quả đạt được, trong 3 năm qua đã có 940 lượt tập thể, 2.788 lượt cá nhân CBCS lực lượng Công an trong toàn tỉnh được các cấp khen thưởng. Công an tỉnh Hòa Bình 3 năm liền được Bộ Công an và UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc; Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an gửi 7 thư khen về thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm và nhiều thư khen ngợi của nhân dân về tinh thần trách nhiệm, tận tuỵ với công việc của CBCS Công an các đơn vị.

Phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh được chia làm 4 đợt, với chủ đề: “Công an tỉnh Hòa Bình phát huy truyền thống, nâng cao bản lĩnh, tính nhân văn, lập công dâng Bác, vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Nhân dịp này, 2 cá nhân đã được Bộ Công an tặng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND”; 1 tập thể, 4 cá nhân được UBND tỉnh Hòa Bình tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, triệt phá thành công chuyên án đánh bạc trái phép trên địa bàn huyện Yên Thuỷ; 5 tập thể, 13 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”.

Minh Hiền