Đây là hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình “Uống có trách nhiệm và An toàn giao thông năm 2019” giữa Hiệp hội Các doanh nghiệp rượu Châu Á - Thái Bình Dương (APIWSA) và Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia ký ngày 9-5-2019.

Thượng tá Lê Huy Trí - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ATGT, Học viện CSND phát biểu khai mạc khoá tập huấn

Chương trình tập huấn năm 2019 được tổ chức thành 4 khoá, mỗi khoá 1 ngày, bắt  đầu từ ngày 10-8 đến 25-8. Tham gia giảng dạy các khoá tập huấn là các chuyên gia hàng đầu về an toàn giao thông tại Việt Nam và giảng viên giàu kinh nghiệm thuộc Trung tâm Nghiên cứu An toàn giao thông - Học viện CSND.

Tại khoá tập huấn, các em sinh viên được trang bị kiến thức về tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn đối với tình hình trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông; các quy định của pháp luật, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về vấn đề phòng chống lạm dụng đồ uống có cồn. 

Ông Bùi Huynh Long - nguyên Chánh Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia giảng dạy cho sinh viên khoá tập huấn

Đồng thời các em được trang bị các kỹ năng tham gia công tác tuyên truyền về tác hại của việc lái xe sau khi uống rượu, bia cho các đối tượng trong đợt thực hành chính trị - xã hội tại địa phương trong thời gian tới.

Đại biểu, giảng viên và học viên chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Thu Hà