Khu nhà N11, Trường Trung cấp CSND V có tổng 78 phòng được UBND tỉnh Quảng Nam trưng dụng để triển khai thêm khu khu tiếp nhận, cách ly, theo dõi các trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID - 19.

Thượng tá Huỳnh Văn Tuấn, Trưởng Phòng Hậu Cần, Trường Trung cấp CSND V cho biết, khu vực này có khí hậu thoáng mát, nằm biệt lập với các khu dân cư, an ninh đảm bảo là một cơ sở lý tưởng để thực hiện việc tiếp nhận, cách ly, theo dõi các trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID - 19.

): Nhà N11 được trưng dụng làm khu tiếp nhận, cách ly, theo dõi các trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID – 19.

Ngay sau khi có văn bản của UBND tỉnh Quảng Nam và ý kiến đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, Trường Trung cấp CSND V bắt tay ngay vào việc rà soát tất cả các phòng, chuyển tất các các cán bộ ở tập thể tại khu nhà N11 về nơi ở mới, các phòng làm việc không liên quan tiến hành niêm phong.

Thực hiện việc sửa chữa cơ sở vật chất, tổ chức vệ sinh, phun thuốc tiêu độc khử trùng khu nhà để có mặt bằng sạch bàn giao cho cho các đơn vị.

Nhà trường tổ chức vệ sinh.

Thượng tá Bùi Nghi Lâm, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Trung cấp CSND V cho biết, “Trách nhiệm của nhà trường cùng với Đảng, Nhà nước, Chính phủ, khi có nhiệm vụ lực lượng công an phải đi đầu, phải có trách nhiệm. Nhà trường đã phối hợp với các đơn vị sẵn sàng chuẩn bị cơ sở vật chất, bàn giao mặt bằng sạch cho các đơn vị tiếp nhận đúng tiến độ. Thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp, đáp ứng các điều kiện cần thiết khi cần”.

Phun thuốc tiêu độc khử trùng khu nhà để có mặt bằng sạch bàn giao cho cho các đơn vị.

Ngoài việc chuẩn bị, bàn giao địa điểm cách ly, trước tình hình dịch bệnh COVID - 19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Trường Trung cấp CSND V cũng Tăng cường công tác trực Bệnh xá, trực lái xe, trực bảo vệ Trường; bố trí cán bộ y tế triển khai kiểm tra thân nhiệt, phun thuốc khử trùng khi cán bộ ra, vào cổng; tăng cường công tác tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong Trường, đặc biệt là tuyên truyền bằng pano, áp phích dán ở khu vực nhiều người qua lại.

Nhà trường cũng bố trí Phòng cách ly trong bệnh xá.

Quán triệt sâu sắc tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đề cao cảnh giác, không được lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch theo quy định của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Công an, Nhà trường quán triệt cán bộ, chiến sĩ hạn chế di chuyển, tham gia các hoạt động đông người, tránh đến những khu vực có nghi vấn về người nhiễm COVID - 19 ... Phổ biến kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên; thường xuyên nắm lịch trình di chuyển, sinh hoạt, tình hình sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ; động viên cán bộ, chiến sĩ cùng chung tay phòng chống, chống dịch đẩy lùi dịch COVID - 19.

Đặt bình rửa tay kháng khuẩn tại nơi công cộng.
Cán bộ y tế triển khai kiểm tra thân nhiệt, phun thuốc khử trùng khi cán bộ ra, vào cổng.
Hà Vy