Đây là hoạt động góp phần tuyên truyền những thành tích, chiến công; những hình ảnh đẹp, tấm gương chiến đấu dũng cảm, những khó khăn vất vả, gian truân, lòng nhiệt huyết yêu nghề, tận tụy với công việc của lực lượng Công an Thủ đô.

Các đại biểu tại lễ phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật lần thứ 4 do Công an TP Hà Nội tổ chức.

Các công dân Việt Nam, nhiếp ảnh gia chuyên hoặc không chuyên đều có thể tham gia cuộc thi, bắt đầu từ ngày hôm nay (8-8) đến hết ngày 3-9. 

Ảnh dự thi phải là ảnh mới sáng tác (từ tháng 7-2016 trở lại đây), không được cắt ghép, chưa tham dự và triển lãm tại bất kỳ cuộc thi nào khác. 

Mỗi tác giả được dự thi tối đa 10 ảnh, ghi rõ tên, địa chỉ nơi ở, điện thoại, tên tác phẩm thứ tự ảnh từ 1 đến 10. Các tác giả gửi file ảnh về địa chỉ email: thianhcahn.2018@gmail.com

Tại lễ phát động, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, trải qua 3 cuộc thi sáng tác và triển lãm ảnh nghệ thuật do Công an Thủ đô tổ chức, đã có hơn 3.000 tác phẩm tham gia dự thi, các tác phẩm tham gia đều đạt chất lượng nghệ thuật cao và đã được lựa chọn trưng bày triển lãm. 

Cuộc thi ảnh lần này, Công an TP Hà Nội mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, tham gia nhiệt tình của đông đảo các nghệ sĩ nhiếp ảnh đã dành nhiều tình cảm yêu mến với lực lượng CAND. 

Mong rằng, các nghệ sĩ, bằng góc nhìn chân thực, tiếp cận thực tế, phản ánh sinh động cuộc sống, công tác và chiến đấu của các cán bộ, chiến sỹ Công an Thủ đô; tiếp tục động viên cán bộ, chiến sỹ chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an đẹp trong lòng nhân dân...

Phương Lan – Trần Hiệp