Dự buổi làm việc, về phía Báo CAND có Thượng tá Trần Duy Hiển, Trưởng Ban Điện tử; Thượng tá Lê Thị Thanh Bình, Trưởng ban Chuyên đề; Trung tá Nghiêm Xuân Luận, Trưởng Ban Thư ký tòa soạn; Trung tá Phan Đăng Trường, Trưởng Ban Thời sự - Chính trị cùng đại diện lãnh đạo các ban thuộc Báo CAND.

Đại tá Phạm Khải, Tổng Biên tập Báo CAND và Đại tá Phạm Trường Giang, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ chủ trì buổi làm việc.

Về phía Công an tỉnh Phú Thọ có Đại tá Phạm Trường Giang, Giám đốc Công an tỉnh; Thượng tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Thượng tá Lâm Văn Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Công an tỉnh. Nội dung buổi làm việc nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam; 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và xuất phát từ nền tảng là mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Công an tỉnh Phú Thọ với Báo CAND đã được gây dựng từ nhiều năm qua.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ, Đại tá Phạm Trường Giang bày tỏ vui mừng được đón đoàn công tác của Báo CAND do đồng chí Đại tá Phạm Khải, Tổng Biên tập dẫn đầu đã có buổi làm việc tại Công an tỉnh Phú Thọ; trân trọng cảm ơn đồng chí Tổng Biên tập, lãnh đạo các ban và đội ngũ phóng viên, biên tập viên Báo CAND đã phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh Phú Thọ trong công tác tuyên truyền.

Đại tá Phạm Trường Giang, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền của Báo CAND.

Điểm lại những kết quả, thành tích Công an tỉnh Phú Thọ đạt được trong thời gian qua, Đại tá Phạm Trường Giang cho biết, Công an tỉnh Phú Thọ là đơn vị có bề dày thành tích với 26 năm liên tục (từ năm 1994 đến năm 2019) vinh dự được Chính phủ, Bộ Công an tặng cờ Đơn vị Thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc. Hiện đơn vị đã hoàn chỉnh hồ sơ, trình Bộ Công an báo cáo Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương đề nghị Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.

Trong những năm qua, Công an tỉnh Phú Thọ đã được các cơ quan báo chí, đặc biệt là Báo CAND quan tâm, ủng hộ trong công tác tuyên truyền, qua đó góp phần tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, giúp người dân hiểu, chia sẻ với những khó khăn vất vả của lực lượng Công an. Từ đó, giúp đỡ Công an tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại buổi làm việc, Thượng tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã báo cáo khái quát về mô hình tổ chức bộ máy của Công an tỉnh Phú Thọ và một số nội dung trọng tâm Công an Phú Thọ đề nghị Báo CAND tập trung phối hợp tuyên truyền trong thời gian tới.

Đại tá Phạm Khải phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Phạm Khải, Tổng biên tập Báo CAND bày tỏ cảm kích trước sự đón tiếp trọng thị của Công an tỉnh Phú Thọ. 

Trong không khí trang trọng và đầm ấm, Đại tá Phạm Khải chúc mừng những thành tích, chiến công của Công an tỉnh Phú Thọ, đặc biệt là việc 26 năm liên tục được nhận Cờ Thi đua của Chính phủ và Bộ Công an. Đồng chí Tổng Biên tập cho biết, Báo CAND từ năm 1994 đến nay liên tục vinh dự có các tác phẩm đoạt Giải Báo chí Quốc gia. Vừa qua, Báo CAND đã vinh dự đoạt 1 giải B và 1 giải Khuyến khích. 

Đại tá Phạm Khải nhấn mạnh: Thời gian qua, Báo CAND đã phản ánh, tuyên truyền đậm nét một số chuyên án, vụ án lớn do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, khám phá, được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Cùng với đó là tuyên truyền, phản ánh khá đầy đủ, toàn diện những mặt công tác nổi bật, các gương điển hình tiên tiến của Công an tỉnh Phú Thọ. Trong đó, có nhiều cán bộ, lãnh đạo các đơn vị thuộc Công an tỉnh có mặt trong buổi làm việc hôm nay là nhân vật trong các bài viết in trên các ấn phẩm của Báo CAND...

Thượng tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ phát biểu tại buổi làm việc.

Ngoài các bài viết của phóng viên quản lý địa bàn, là những bài viết của các cây bút xuất sắc của Công an tỉnh Phú Thọ như Trung tá Lê Bích Phượng; Trung tá Nguyễn Kiên Cường, Phó trưởng Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị Công an tỉnh; Trung tá Nguyễn Quang Chung; Thượng úy Ngô Quang Hưng, cán bộ Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh...

Thượng tá Trần Duy Hiển phát biểu tại buổi làm việc.

Trên cơ sở đề nghị phối hợp của Công an tỉnh  Phú Thọ, Đại tá, Tổng biên tập Phạm Khải chỉ đạo các ban của báo tiếp tục phối hợp tuyên truyền, phản ánh hoạt động và các thành tích của Công an tỉnh Phú Thọ trên các mặt công tác, đặc biệt quan tâm lưu ý việc Công an tỉnh Phú Thọ đề nghị Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.

Thượng tá Lê Thị Thanh Bình phát biểu tại buổi làm việc.
Trung tá Phan Đăng Trường phát biểu tại buổi làm việc.
Trung tá Nghiêm Xuân Luận phát biểu tại buổi làm việc.

Xúc động trước sự đón tiếp nồng hậu của Ban Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ, Trung tá Nghiêm Xuân Luận, Trưởng ban Thư ký tòa soạn Báo CAND chia sẻ: Tuy không có nhiều dịp đến địa bàn tỉnh công tác nhưng qua công việc được giao, đồng chí đặc biệt ấn tượng về những chiến công, thành tích của Công an tỉnh Phú Thọ. Đồng chí mong muốn Phòng công tác Đảng và Công tác chính trị Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với phóng viên quản lý địa bàn chặt chẽ hơn nữa, tăng cường công tác tuyên truyền những tấm gương sáng, hình ảnh đẹp về người cán bộ Công an đất Tổ với những việc làm bình dị, nhân văn. Đồng chí mong muốn mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an đất Tổ luôn coi Báo CAND là tờ báo của chính mình để góp phần đẩy mạnh việc tuyên truyền hình ảnh lực lượng CAND trên Báo.

Đại diện Báo CAND và Công an tỉnh Phú Thọ tại buổi làm việc

Trung tá Phan Đăng Trường, Trưởng Ban Thời sự - Chính trị Báo CAND cho biết: Trong công tác tuyên truyền, Công an tỉnh Phú Thọ đã tạo được dấu ấn từ chiến công gắn với các vụ án, chuyên án lớn. Các ấn phẩm của Báo CAND là “mảnh đất” để phản ánh sinh động hoạt động của lực lượng Công an nói chung, Công an tỉnh Phú Thọ nói riêng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân...

Đại tá Phạm Khải, Tổng Biên tập Báo CAND tặng quà lưu niệm cho Công an tỉnh Phú Thọ.

Thượng tá Trần Duy Hiển, Trưởng Ban điện tử Báo CAND chia sẻ nhiều kỷ niệm về những chuyến công tác đến Công an tỉnh Phú Thọ, với tư cách là một người con của đất Tổ. Trong niềm xúc động, anh nhắc đến bề dày thành tích của Công an tỉnh Phú Thọ trong điều tra, khám phá  những vụ án lớn gây tiếng vang trong dư luận. Thượng tá Trần Duy Hiển mong muốn các cây bút của Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục hợp tác để Báo CAND điện tử có nhiều tin, bài nóng... được cập nhật, có sức lan tỏa hơn nữa.

Đại tá Phạm Trường Giang, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ tặng quà lưu niệm cho Báo CAND.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ, Đại tá Phạm Trường Giang một lần nữa gửi lời cảm ơn đoàn công tác Báo CAND đã đến thăm, làm việc với Công an tỉnh. Đồng chí tin tưởng rằng, với mối quan hệ truyền thống, Báo CAND và Công an tỉnh Phú Thọ trong thời gian tới sẽ tiếp tục gắn bó hơn nữa. Công tác phối hợp tuyên truyền giữa hai đơn vị được tăng cường để những thành tích, chiến công; các mặt công tác trọng tâm nổi bật và hình ảnh của Công an tỉnh Phú Thọ được truyền tải trên báo, góp phần tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến và làm cầu nối để người dân giúp đỡ lực lượng Công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Xuân Mai