Hồi 21h15 ngày 16-12 tổ công tác thuộc Đội 4 đang làm nhiệm vụ trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (phía đầu TP Đà Nẵng) nhận được tin có một hành khách khi xuống xe tại đầu đường cao tốc tại Quảng Ngãi đã để quên trên xe khách một số tiền lớn cùng giấy tờ, đồ dùng cá nhân. 

Người để quên tài sản chỉ cung cấp thông tin là đi xe khách thuộc nhà xe Sơn Tâm chạy đường dài ra Hà Nội, biển số thuộc tỉnh Nghệ An và không nhớ rõ số xe.

Sau khi nhận được tin báo, tổ công tác đã báo cáo chỉ huy đội và tiến hành rà soát các phương tiện lưu thông trên tuyến. Đến 22h30 thì phát hiện xe khách có đặc điểm trùng với thông tin do người dân cung cấp, nên tổ công tác tiến hành dừng và kiểm tra xe ô tô khách biển số 37B 025.08 do Nguyễn Văn Tuấn (31 tuổi, trú tại Thanh Liên, Thanh Chương, Nghệ An) điều khiển.

Qua kiểm tra làm việc với lái xe và đại diện nhà xe Sơn Tâm thì phát hiện 1 túi màu đen tại chiếc giường ở cuối xe. Tiến hành kiểm tra phát hiện 86.500.000 đồng, cùng một số giấy tờ tùy thân.

Qua các biện pháp nghiệp vụ, đến 23h cùng ngày tổ công tác đã mời chị Phan Huỳnh Thị Kim Anh (trú tại khu phố 2, phường 4, TP Vị Thanh, Hậu Giang)  tới nhận lại toàn bộ số tiền và giấy tờ để quên trên xe khách.

Nhận lại được số tiền của mình, chị Kim Anh không khỏi xúc động và cảm ơn các chiến sĩ CSGT Đội 4.

Đăng Quang - Tuấn Anh