Ngày 5/10, Cục CSGT, Bộ Công an tổ chức tập luyện nâng cao kỹ năng dẫn đoàn, chỉ huy điều khiển giao thông cho CBCS thuộc Cục.

Trong  đội hình tham gia lần này có 25 nữ CSGT được tuyển chọn đảm bảo các yêu cầu về phẩm chất, năng lực, có ngoại hình và sức khỏe tốt. Họ đến từ các đơn vị khác nhau của Cục CSGT. Trong đó, nhiều người từng tham gia công tác bảo đảm TTATGT tại các sự kiện lớn như APEC 2017 ĐN, các hnghi bên lề của ASEAN16, Vesak2019...

Nội dung tập luyện bao gồm: Kỹ năng nghiệp vụ công tác dẫn đoàn như: thực hành moto dẫn đoàn; chỉ huy điều khiển giao thông và xếp xe Hội nghị...

Theo Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT, đất nước đang trong thời kỳ đổi mới, đi cùng với đó là những sự kiện chính trị quan trọng. Điều này đặt ra yêu cầu cao về vai trò của lực lượng CSGT trong công tác phối hợp đảm bảo an ninh, đưa đón các đoàn khách, đại biểu được an toàn thông suốt.

Thiếu tướng Trần Quốc Trung biểu dương tinh thần, trách nhiệm của các nữ CSGT tham gia trong lớp tập huấn lần này đồng thời ông cũng động viên các cán bộ chiến sĩ sớm khắc phục khó khăn, điều kiện hoàn cảnh phục vụ tốt nhất công tác được giao.

Thượng tá Đặng Thị Lanh, Ủy viên BCH Hội Phụ nữ Bộ Công an, Chủ tịch Hội Phụ nữ Cục CSGT, cho biết sau đợt tập luyện, 25 nữ CSGT sẽ cùng các đồng nghiệp nam tham gia công tác bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII.

“Lãnh đạo Cục CSGT cũng hết sức quan tâm việc thành lập đội nữ CSGT chuyên nghiệp với những kỹ năng dẫn đoàn, chỉ huy điều khiển giao thông phục vụ các sự kiện của đất nước. Đơn vị chuyên môn sẽ tiếp tục tăng cường tập huấn về nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sĩ để đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ” – Thượng tá Đặng Thị Lanh cho biết thêm.

Được biết, đây là những đồng chí nữ đang công tác tại Cục CSGT đã được lựa chọn về phẩm chất, năng lực, trình độ, và đặc biệt là có hình thức và sức khỏe đảm bảo các nhiệm vụ chính trị này. Có nhiều đồng chí đang nuôi con nhỏ, có đồng chí còn đang tuổi xuân, tuy nhiên, trước nhiệm vụ được giao, có nhiều đồng chí đã tự giác xung phong đi làm nhiệm vụ.

Phương Thủy