Trong đêm giao lưu rất nhiều câu chuyện cảm động, nhân văn đã được các điển hình chia sẻ, gây xúc động mạnh, có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Chương trình giao lưu là họat động nhằm kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ có 6 điều dạy CAND (11-3-1948 – 11-3-2018); 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948 – 11-6-2018). 

Chín khách mời tham gia giao lưu là những nhân vật tiên tiến trong phong trào thi đua học tập và làm theo Bác. Các điển hình đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả được tổng kết qua chính quá trình học tập, công tác của bản thân.


Điểm nhấn của chương trình giao lưu, chính là những câu chuyện cảm động, nhân văn mà các điển hình chia sẻ đã gây xúc động mạnh, có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng,  trở thành luồng gió mới thổi bùng lên ngọn lửa thi đua ái quốc. Đó là câu chuyện của anh Hoàng Bá Lực, Trưởng Công an xã Mỹ Xá, TP Nam Định bị phơi nhiễm HIV khi bắt đối tượng phạm tội về ma túy; Trung úy Đinh Anh Tiến, CSKV Công an phường Nguyễn Du cứu người bị nạn trong dịp Tết Nguyên đán; Đại úy Đồng Quốc Đoàn, Phòng CSDDT tội phạm về ma túy cùng đồng đội lập công xuất sắc trong khi bố đang bị bạo bệnh...

Buổi Giao lưu đã phần nào khắc hoạ được hình ảnh người chiến sĩ Công an Nam Định mưu trí, dũng cảm trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm và những con người nhiệt huyết, tận tâm, tận lực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở, giữ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Bích Mận