Nhận lại được xe, ông Công chia sẻ, cách đây 2 tháng, ông bị mất xe, gia đình ông nghĩ rằng, của đã mất không bao giờ tìm lại được. Cách nay vài ngày, ông nhận được điện thoại của Công an huyện Gò Dầu yêu cầu đến làm thủ thục nhận lại xe ông quá bất ngờ và không sao ngủ được, tâm trạng cứ lâng lâng khó tả… ông cám ơn lực lượng Công an. 
Người dân vui mừng nhận lại xe bị mất.

Trước đó, ngày 19-12-2015, tại ấp Phước Đức B, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, Công an huyện Gò Dầu phối hợp cùng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an Tây Ninh bắt quả tang Đinh Minh Quang (35 tuổi, ngụ phường 7, quận 3, TP Hồ Chí Minh), Diệp Mậu Thạnh (35 tuổi, ngụ phường 1, quận 11, TP Hồ Chí Minh) và Nguyễn Ngô Xuân Thưởng (22 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, Tây Ninh) đang giao dịch mua bán 3 xe máy do trộm cắp mà có. Tang vật thu giữ, 5 điện thoại di động; 3 xe máy và 10.000.000 đồng.

Vào giữa tháng 11-2015, Quang và Thạnh cùng nhau hùn 18.000.000 đồng để mua điện thoại di động hoặc đồ điện lạnh cũ về sửa chữa bán lại kiếm lời. Sau nửa tháng phối hợp làm ăn, thấy không hiệu quả nên Thạnh bàn với Quang chuyển tiền hùn sang mua xe trộm cắp với giá rẻ bán lại sẽ có lời hơn. Quang đồng ý nên Thạnh phụ trách tìm và mua xe “gian” còn Quang tìm người tiêu thụ.

Ngày 17-12, thông qua mối quan hệ bạn bè Thạnh mua được 3 xe máy gồm, xe honda Future;, xe honda Lead và xe Wave RS với giá 23.500.000 đồng. Thạnh điện thoại cho Quang để liên hệ và hẹn người đến mua. Sau đó, Quang điện thoại cho Thưởng để xuống TP Hồ Chí Minh cùng với Quang và Thạnh vận chuyển xe đến Gò Dầu, Tây Ninh để giao dịch mua bán. Khi đi mỗi người chạy 1 chiếc xe, Quang chạy trước để cảnh giới cho Thạnh và Thưởng. Khi đến điểm hẹn thì chúng bị phát hiện bắt giữ.

Tuyết Nhung