Do ảnh hưởng của Cơn bão số 12 (tên quốc tế là Damrey) nên thời tiết Đà Nẵng có mưa lớn đi kèm với gió giật mạnh. 

Trên một số tuyến phố do gió lớn đã làm đổ cổng chào, cây cối ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân. Đặc biệt khi qua một số cầu trên sông Hàn và các tuyến đường ven biển như Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa, Trường Sa gió thổi mạnh khiến người điều khiển mô tô nhiều lúc tưởng chừng không đi nổi... 

Gió bão đã quật đổ cổng chào TLCC APEC trên đường Võ Nguyên Giáp

Cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng khuyến cáo người dân không ra đường nếu không thực sự cần thiết.

Trong khi đó, sáng ngày 4-11, Cuộc họp lần thứ 4 của Hội đồng tư vấn kinh doanh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (ABAC) diễn ra tại thành phố Đà Nẵng với sự tham dự đông đảo của các thành viên Hội đồng tư vấn kinh doanh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương đến từ 21 nền kinh tế APEC vẫn diễn ra theo đúng lịch trình. 

Lực lượng CSGT vẫn phải ra đường triển khai các phương án điều tiết giao thông, xếp xe hội nghị, bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn khu vực diễn ra cuộc họp.

Phân công nhiện vụ, bố trí lực lượng sẵn sàng đón các đoàn đại biểu dự Diễn đàn ABAC
Mặc cho bão số 12, cuộc họp ABAC vẫn diễn ra theo đúng lịch trình.

Ấn tượng nhất với các đại biểu và người dân Đà Nẵng là những nữ CSGT đội mưa, hứng gió bám mặt đường để chỉ huy, điều khiển giao thông. Quả thật không quá khi gọi họ là những "bông hồng thép", đã không quản ngại mưa bão lớn dầm mình trong cơn bão số 12 để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Hình ảnh các chiến sĩ CSGT, đặc biệt là những "bông hồng thép" trong mưa bão vẫn giữ đúng lễ tiết, tác phong, điều lệnh CAND đã “ghi điểm” trong trái tim của bạn bè quốc tế và người dân Đà Nẵng.

Những "bông hồng thép" đội mưa, hứng gió để hoàn thành nhiệm vụ được giao

Do ảnh hưởng của bão, hơn 30 chuyến bay quốc nội của Việt Nam Airline và Vietjet Air đi Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung buộc phải hủy. Tuy nhiên, vẫn có một số chuyến bay chở quan chức, đại biểu dự TLCC APEC hạ cánh. Với nhiệm vụ đón, dẫn đoàn về các khách sạn và nơi tổ chức hội nghị, các xe ô tô và mô tô dẫn đường của CSGT lại lên đường.

Đến cuối ngày 4-11, thông tin từ Trung tâm chỉ huy CSGT tại Đà Nẵng cho biết, công tác đón dẫn các đoàn từ Sân bay quốc tế Đà Nẵng về các khách sạn đều đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Hình ảnh các chiến sĩ CSGT "đội mưa" làm việc đã "ghi điểm" với quan khách và người dân Đà Nẵng

Việc dầm mưa không chỉ với những CSGT làm nhiệm vụ trên đường, tại điểm hội nghị, mà để phục vụ chu đáo TLCC, lực lượng kiểm định phương tiện thuộc Cục CSGT cũng phải làm việc hết mình trong mưa bão. 

Trước thời điểm TLCC APEC cận kề, Cục CSGT phối hợp cùng các đơn vị liên quan đã kiểm định và lắp biển tạm, cho hơn 900 ô tô các loại tham gia đưa, đón đại biểu phục vụ TLCC APEC.

Đón dẫn các đoàn trong mưa bão

Do bãi xe thường trống trải có gió thốc lớn, nhiều lúc các chiến sĩ CSGT tưởng bị thổi bạt, đi lại rất khó khăn. Nhưng những bóng "áo vàng" vẫn len lỏi tới từng chiếc xe để làm nhiệm vụ của mình.

Ảnh hưởng của cơn bão 12 còn rất nặng nề, trời Đà Nẵng vẫn mưa không dứt, nhưng thật ấm lòng khi thấy những khuôn mặt, ánh mắt đầy quyết tâm của các chiến sĩ CSGT, chắc chắn họ sẽ bảo vệ thành công, an toàn cho một kỳ APEC.

Hôm nay (5-11), lực lượng kiểm định phương tiện thuộc Cục CSGT đã phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn tất lắp và kiểm định xe APEC “Biển vàng" cho hơn 900 ô tô các loại tham gia đưa, đón đại biểu phục vụ TLCC APEC.

“Biển APEC vàng” là biển số được lắp tạm thời cho xe ô tô phục vụ APEC, biển có nền màu vàng chữ màu đèn được lắp vào các phương tiện tham gia đưa, đón các đại biểu tham dự TLCC APEC là các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế... đến từ 21 nền kinh tế thành viên APEC...

Dầm mưa để kiểm tra an toàn tuyệt đối cho từng chiếc xe phục vụ TLCC APEC
Cố gắng không để xảy ra sơ xuất dù là nhỏ nhất
Quyết tâm bảo vệ an toàn TLCC APEC
Đăng Quang - Nguyễn Tuân, Minh Hải