Tại lễ khai mạc, Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND khẳng định, đây là hoạt động thiết thực, bổ ích nhằm góp phần rèn luyện thể lực, nâng cao kỹ thuật, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị với từng đơn vị và CBCS. 

Qua đó, tạo động lực để đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể chất, võ thuật trong CAND nói chung và tuổi trẻ CAND nói riêng, góp phần đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm, đem lại cuộc sống yên bình cho người dân.

Trung tướng Nguyễn Xuân Mười phát biểu tại buổi lễ.

Trong liên hoan lần này, ngoài biểu diễn võ tổng hợp Công an nhân dân 44 động tác, 16 nội dung thi đấu thuộc bộ môn teakwondo và karatedo, lần đầu tiên các nội dung võ ứng dụng của CAND được đưa vào thi đấu.

Trung tướng Nguyễn Xuân Mười tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia.

Các vận động viên có cơ hội thể hiện bản lĩnh, trình độ võ thuật qua các tình huống chiến thuật đối kháng song luyện, đa luyện có vũ khí và không vũ khí.

Đây là sự kết hợp giữa các động tác cơ bản của võ thuật CAND với tinh hoa của các môn phái võ của dân tộc, các môn phái của thế giới đang thịnh hành tại Việt Nam để giải quyết những tình huống thực tế xảy ra trong công tác và chiến đấu của lực lực lượng Công an.

Các tiết mục biểu diễn võ thuật đặc sắc tại buổi lễ.
Đức Mừng