Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho tập thể nhà trường.

Tới dự Lễ có đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; Thượng tướng Bùi Văn Nam, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Thanh Nam, Phó Tổng Cục trưởng phụ trách Tổng cục chính trị CAND...

Phó Chủ tịch nước trao tặng Huân chương hạng Nhì, hạng Ba cho các cá nhân và tập thể của nhà trường
Thượng tướng Bùi Văn Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. 

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao "Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Nhất" tặng Nhà trường.

Tại Lễ kỉ niệm, Thiếu tướng, Phó GS-TS Vũ Đức Khiển, Hiệu trưởng trường Cao đẳng CSND II đã ôn lại truyền thống vẻ vang  40 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển của Nhà trường. 

Trong 40 năm qua, nhà trường đã đào tạo được 87.482 học viên ở các bậc học. Chiếm một tỉ lệ cao trong quân số Công an các tỉnh phía Nam, nhiều đồng chí ra trường đã trở thành lãnh đạo Công an các địa phương. 

Thượng tướng Bùi Văn Nam đã gửi lời chúc mừng chân thành nhất tới toàn thể CBCNV, giáo viên và học viên Nhà trường đồng thời, chỉ rõ 4 nhiệm vụ trọng tâm mà Nhà trường cần chú trọng trong thời gian tới. 

Trong đó nhấn mạnh: Nhà trường cần chú trọng hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị cho đội ngũ cán bộ, giảng viên của Nhà trường. Đặc biệt, chú trọng đầu tư cho công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, bởi vì chất lượng người thầy quyết định rất lớn cho quá trình đào tạo cũng như thường xuyên quan tâm nâng cao trình độ và năng lực nghiên cứu, giảng dạy cho đội ngũ giảng viên, chính đội ngũ này sẽ giúp cho Nhà trường phát triển, trở thành nơi đào tạo ngày càng có uy tín và góp phần phục vụ đắc lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay; Nhà trường cũng chú trọng tăng cường công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện  cho học viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; có ý thức tổ chức kỷ luật nghiêm; có thái độ học tập tự giác, để mỗi học viên nhà trường sống có lý tưởng, có niềm tin và hoài bão; sau này ra trường trở thành những chiến sỹ Cảnh sát nhân dân được ngành Công an đánh giá cao, được nhân dân tin yêu, quý trọng.

Tại buổi lễ, các đại biểu cũng được thưởng thức một chương trình biểu diễn các tiết mục biểu diễn Võ thuật, một số tiết mục tình huống giả định dàn dựng công phu của các giáo viên, học viên Nhà trường đã dày công luyện tập.

Tại buổi lễ, thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho Nhà trường; trao tặng bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho lãnh đạo Nhà trường; Ngoài ra, dịp này, có 1 cá nhân, 2 tập thể cũng được nhận Huân Chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì; 2 tập thể và 12 cá nhân khác nhận được Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Ba.

Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Thu cũng đã trao tặng Lá Cờ truyền thống của UBND TP cho Nhà trường, trao tặng Bằng khen của UBND TP cho 10 tập thể và 31 cá nhân đã có thành tích trong "Công tác đào tạo, bồi dưỡng nhân lực phục vụ công tác giữ vững ANCT- TTATXH". 

Huyền Nga