Cùng dự có ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Trung tướng Nguyễn Đức Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh và lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ.

Tại buổi làm việc, Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an Đà Nẵng đã báo cáo với đoàn công tác những kết quả nổi bật trong công tác đảm bảo ANCT, TTATXH tại địa phương.

Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an Đà Nẵng báo cáo với đoàn công tác tình hình ANTT trên địa bàn thời gian qua.

Cùng với công tác đảm bảo an ninh, Công an Đà Nẵng đã triển khai quyết liệt các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, triệt xoá các tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội, tăng cường công tác quản lý hành chính về TTXH. Nhờ đó, tình hình ANTT được giữ vững, không xảy ra những vụ việc nghiêm trọng.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phạm Dũng và đoàn công tác đã đánh giá cao công tác đảm bảo ANCT, TTATXH  của Công an Đà Nẵng. Đồng chí Thứ trưởng lưu ý công tác bảo vệ an toàn bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp là nhiệm vụ trọng tâm trước mắt của lực lượng Công an.

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Công an TP phải đẩy mạnh công tác an ninh từ cơ sở, đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ để nắm bắt, ngăn chặn, xử lý kịp thời những hành vi gây tác động xấu đến ANCT, TTATXH. Nếu công tác phòng ngừa tốt thì sẽ kéo giảm tội phạm, giúp xử lý, giải quyết nhanh các vụ việc, vấn đề liên quan đến ANTT.  

Thứ trưởng Phạm Dũng phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, việc được chọn đăng cai năm APEC 2017 là một cơ hội để quang bá hình ảnh đất nước nói chung, hình ảnh Đà Nẵng nói riêng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội. Đây là sự kiện mang tính quốc tế với nhiều hoạt động, diễn ra liên tục, có sự tham gia của rất nhiều đoàn, nhiều nguyên thủ trên thế giới. Vì vậy, việc bảo vệ an toàn tuyệt đối cho năm APEC 2017 mà cao điểm là Tuần Lễ cấp cao APEC là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng và thử thách đối với lực lượng Công an.

Công tác bảo vệ là nặng nề, Thứ trưởng Phạm Dũng tin tưởng, với sự chuẩn bị chặt chẽ và kinh nghiệp bảo vệ nhiều hoạt động, nhiều sự kiện quốc tế quan trọng, lực lượng Công an sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho năm APEC 2017...

Thân Lai