Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự Hội nghị.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành  cùng các đại biểu dự Hội nghị.

Thực hiện Quyết định của Ban chỉ đạo quốc gia về danh mục các hoạt động kỷ niệm Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017 và Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2017, Bộ Công an đã thành lập Ban Chỉ đạo của Bộ và ban hành Kế hoạch trong toàn lực lượng CAND hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm. 

Trên cơ sở Kế hoạch của Ban Chỉ đạo, Tiểu Ban giúp việc đã tổ chức triển khai thông báo tới Công an các đơn vị, địa phương phối hợp thực hiện. Đồng thời, quán triệt yêu cầu của Ban Chỉ đạo Quốc gia đề nghị Bộ Công an phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn cho các hoạt động kỷ niệm của Trung ương và địa phương trên phạm vi cả nước. 

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ; Ban Chỉ đạo Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2017 của Bộ Công an đã tích cực triển khai, hoàn thành tốt các mục tiêu, yêu cầu đề ra theo đúng tinh thần của Ban Chỉ đạo Quốc gia. Tạo được bước chuyển biến tích cực đối với cán bộ chiến sĩ trong toàn lực lượng CAND trong quan hệ hợp tác với Bộ An ninh Lào và Bộ Nội vụ Campuchia, nhất là đã tổ chức thành công cuộc gặp Bộ trưởng Công an, Nội vụ, An ninh 3 nước Việt Nam - Campuchia - Lào tại Hà Nội được lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá cao. 

Các đơn vị phát thanh, báo chí, truyền hình, nghệ thuật triển khai đồng bộ các hoạt động tuyên truyền về quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia nói chung và giữa lực lượng Công an Việt Nam với lực lượng Công an 2 nước bạn nói riêng. 

Phát động cuộc thi tìm hiểu và sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia; Cuộc thi tìm hiểu về lịch sử quan hệ Việt Nam - Lào được Công an các đơn vị, địa phương tích cực tham gia hưởng ứng với hơn 1.200 bài; các bài thi tham gia với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, chất lượng, phản ánh mối quan hệ gắn bó mật thiết, sâu đậm, tình cảm, đoàn kết Việt Nam và Lào nói chung và lực lượng Công an nói riêng.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành biểu dương, đánh giá cao  những kết quả mà Công an các đơn vị, địa phương đã đạt được trong việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm "Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào" và "Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia" 2017.  

Trong suốt quá trình diễn ra các hoạt động, công tác an ninh, an toàn được đảm bảo, các hoạt động tuyên truyền, giao lưu ở trong nước và tại 2 nước bạn có ý nghĩa rất thiết thực; góp phần củng cố, tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết, làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia...

Việt Hưng