Trong năm 2018, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị lực lượng Cảnh sát môi trường Công an TP Hà Nội đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong chỉ đạo điều hành; triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chương trình công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn Thủ đô… 

Tổ chức phát động và triển khai các phong trào thi đua, các Kế hoạch cao Không để xảy ra các vụ ô nhiễm môi trường nghiêm trọng hoặc bùng phát dịch bệnh trên diện rộng; phục vụ tổ công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các vi phạm, tội phạm về môi trường, tài nguyên, ATTP trên địa bàn Hà Nội. 
Đại tá Nguyễn Thanh Tùng trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường.

Các chỉ tiêu công tác được giao trong năm 2018, lực lượng Cảnh sát môi trường CATP cũng như Phòng Cảnh sát môi trường đều hoàn thành vượt mức, trong đó nhiều chỉ tiêu giao đạt rất cao.

Với những thành tích đạt,  năm 2018, Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; UBND TP tặng cờ thi đua; đơn vị đạt danh hiệu Thi đua đua năm 2018; nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc cũng được các cấp, ngành khen thưởng.
Đại tá Nguyễn Thanh Tùng trao tặng Giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc.

Trước đó một ngày, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cũng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai công tác năm 2019.

Năm 2018, Công an quận Thanh Xuân đã làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu có hiệu quả cho UBND quận, cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết tốt những vấn đề phức tạp nảy sinh, không để hình thành “điểm nóng” gây bất ổn về ANTT. 

Thực hiện có hiệu quả các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, các hoạt động của khách quốc tế, trong nước diễn ra trên địa bàn. Đáng chú ý, Công an quận đã chủ động nắm tình hình tại các địa bàn tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự, kịp thời giải quyết các vướng mắc.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân CBCS có thành tích xuất sắc.

Ngoài ra, trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, Công an quận đã triển khai được nhiều giải pháp, biện pháp mới đạt hiệu quả. Tỷ lệ điều tra khám phá chung và khám phá trọng án đạt cao. Cùng với đó, công tác xây dựng, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục được đẩy mạnh với nhiều nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, đạt hiệu quả.  

* Ngày 17-1, tại tỉnh Ninh Bình, Trại giam Ninh Khánh thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, Cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an cũng đã tổ chức Hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2018, dưới sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo sát sao của cấp trên, Đảng ủy lãnh đạo Trại giam Ninh Khánh đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, quản lý, giám sát nghiêm ngặt, chặt chẽ do vậy an ninh, an toàn trại được đảm bảo, không có phạm nhân trốn, chống phá, không xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ, chế độ chính sách của phạm nhân được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. 

Bên cạnh đó công tác xây dựng Đảng, XDLL, công tác kiểm tra giám sát được tập trung chỉ đạo quyết liệt, tạo nhiều chuyển biến tích cực và rõ nét trên các lĩnh vực công tác. 

Đã chủ động xây dựng mối quan hệ tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng và cấp ủy, chính quyền địa phương nơi đơn vị đóng quân, do vậy Trại giam Ninh Khánh đã lập được nhiều kết quả xuất sắc trong công tác quản lý, giáo dục, cải tạo phạm nhân. 

Tập thể lãnh đạo Trại giam Ninh Khánh nhận cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ.

Năm 2018, có 13 lượt tập thể, 82 lượt cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng, đặc biệt Trại giam Ninh Khánh được Chính phủ tặng Cờ đơn vị thi đua xuất sắc năm 2018. 


M.Hiền