Dự Lễ khai trương có các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Trần Bá Thiều, Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trong và ngoài lực lượng CAND…

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng các đại biểu thăm quan Thư viện CAND.

Thư viện CAND được xây dựng tại trụ sở Bộ Công an gồm: Kho lưu trữ luân chuyển tài liệu, sách; phòng đọc truyền thống; phòng đọc điện tử; trang thông tin điện tử trên mạng nội bộ để phục vụ bạn đọc và thông tin, quảng bá về hoạt động của thư viện CAND.

Cơ sở vật chất và hệ thống thiết bị, kỹ thuật được đầu tư xây dựng khá khang trang và hiện đại với 3.000 đầu sách, cùng 40 nghìn tài liệu, báo, tạp chí…trong đó có nhiều sách kinh điển, sách quý có giá trị về chính trị, văn hóa xã hội và nghiệp vụ CAND. Tại Lễ khai trương, một số cá nhân, đơn vị đã tặng sách cho Thư viện CAND, trong đó có Trung tướng, nhà văn Hữu Ước.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại Lễ khai trương, Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành biểu dương sự nỗ lực cố gắng của các đơn vị đã tích cực chuẩn bị, hoàn thành khối lượng lớn các công việc được giao để tổ chức Lễ khai trương và đưa Thư viện vào hoạt động.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành yêu cầu CBCS làm công tác Thư viện cần đảm bảo những nguyên tắc như: Ưu tiên công tác phục vụ người đọc, là then chốt quyết định chất lượng Thư viện và cần đảm bảo 4 nguyên tắc chính.

Xác định Thư viện là trung tâm, sách, tạp chí, báo, đây là nguồn thông tin quan trọng để mọi người tự học, tự nghiên cứu, tự bồi dưỡng kiến thức; tạo sức lan tỏa, phát triển văn hóa đọc trong CAND.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và các đại biểu cắt băng khánh thành Thư viện CAND.

Chú trọng khâu bảo quản tài liệu, coi trọng công tác bổ sung tài liệu; tăng số lượng, chất lượng tài liệu phù hợp với tính chất, chức năng, nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu người đọc; phát động phong trào hiến, tặng sách trong CAND...

Nghiên cứu xây dựng Chiến lược quy hoạch phát triển Thư viện CAND đến năm 2020 - 2030 tầm nhìn 2050. Trong đó quan tâm xây dựng Thư viện điện tử, Thư viện số; nghiên cứu lộ trình, bước đi và các điều kiện đảm bảo của Liên đoàn Thư viện số thế giới…

Anh Hiếu