Dự án với tên gọi "Thắp lửa đam mê", là sân chơi ý nghĩa với những hoạt động bổ ích nhằm phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và kỹ năng sống cho các học viên. Đối tượng tham gia là con, em cán bộ chiến sĩ Cục Ngoại Tuyến và một số đơn vị trong và ngoài khối An ninh từ lớp 1 đến lớp 11, thời gian đào tạo 6 ngày.

Chương trình trại hè "thắp lửa đam mê" năm 2019 diễn ra từ ngày 17 đến ngày 22-6.

Tại khóa học, các học viên sẽ được rèn luyện thể lực, trang bị kỹ năng thoát hiểm, ứng phó tình huống khẩn cấp. Sau khi hoàn tất khóa học, học viên sẽ có kỹ năng xử lý khi ở nhà một mình, sơ cấp cứu, xử lý tình huống khẩn cấp; phòng, chống cháy nổ, thoát hiểm; rèn luyện tính tự giác, tính kỷ luật, nề nếp; sự tự tin, thể hiện bản thân, sống mạnh mẽ và thái độ ứng xử chuẩn mực. Ngoài ra, các em sẽ biết khám phá năng lực bản thân, biết cách vượt qua mọi hoàn cảnh, chống các biểu hiện tiêu cực.

Trại hè không đơn thuần là một sân chơi mang tính giải trí thông thường mà mang lại cho học viên một cảm quan tinh tế và sâu sắc, phát triển tính tự lập, tính sáng tạo và niềm tin. Các bài học trải nghiệm đặc sắc sẽ tạo cơ hội để học viên được khám phá và thể hiện bản thân; được khai mở nhân sinh quan và thế giới quan hướng tới các giá trị của tuổi thơ, được phát huy thiên hướng và sở trường.

Tiết mục giao lưu giữa các em học viên tham gia trại hè

Các em sẽ không còn cảm giác của một kỳ cắm trại hay một kỳ huấn luyện trước đây mà ngược lại còn cảm thấy rất thú vị, vui sướng khi được học hỏi rất nhiều thứ mà các em chưa biết trong cuộc sống.


Ban tổ chức trao phần thưởng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, các cháu đạt thành tích cao trong học tập và các cháu chuẩn bị vào lớp 1.
Tiết mục võ thuật do cán bộ chiến sĩ Cục Ngoại tuyến thể hiện.
Trần Ngọc