Ngày 7-1, tại Nhà nghỉ dưỡng Minh Tâm Đà Lạt (Bộ Công an), đã khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng trong CAND năm 2018 với sự tham dự của Thượng tướng, PGS. TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng khoảng 200 học viên đến từ Công an các đơn vị, địa phương cả nước.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại lễ khai mạc

Tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ là các đồng chí thành viên Ủy ban chuyên trách của Đảng ủy trực thuộc Đảng ủy Công an Trung ương, Đảng ủy Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đây là lớp tập huấn nghiệp vụ thứ 4 do Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức, diễn ra trong bối cảnh thay đổi lớn về tổ chức bộ máy và tổ chửc đảng trong CAND, là dịp để cán bộ kiểm tra các cấp trong CAND được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác. 

Tại lễ khai mạc, Đại tá Lê Quốc Hùng, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an trung ương cho biết, năm 2018, lực lượng CAND đã đi đầu trong sắp xếp tổ chức tinh gọn bộ máy, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, theo tình thần Nghị quyết Trung ương 6 và Nghị quyết số 22-NQ/TW của Bộ Chính trị. 

Đây là bước kiện toàn, sắp xếp có quy mô lớn, ảnh hưởng rộng, bước đầu đã đạt được những kết quả quan trọng. Cùng với sự sắp xếp về tổ chức hành chính, tổ chức đảng và cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp trong CAND cũng có những thay đổi tương ứng nhằm đảm bảo tính đồng bộ, hiệu lực, hiệu quả.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ

Tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên được trang bị hệ thống cơ sở lý luận và thực tiễn về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, gồm 7 chuyên đề là: Áp dụng khoa học tư duy hệ thống trong công tác kiểm tra, giám sát thích ứng với bối cánh hiện nay; Một số vấn đề cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng trong CAND; Công tác kiểm tra đảng viên và tổ chức đảng cấp dưới khi có dấu hiệu vi phạm; Công tác giám sát của Đảng; Giải quyết tố cáo đối với tổ chức đảng và đảng viên; Kỷ luật đảng và giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng; Thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra của Đảng.

Giảng viên tham gia truyền đạt đều là những đồng chí có nhiều kinh nghiệm, trong đó cả Thứ trưởng, PGS. TS Nguyễn Văn Thành, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương trực tiếp truyền đạt với lớp học một chuyên đề. 

Các học viên chụp hình lưu niệm cùng Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành

Tại lễ khai mạc, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã nhấn mạnh tới vai trò đặc biệt quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng trong CAND hiện nay. Qua đợt tập huấn này, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành yêu cầu các học viên nghiêm túc học tập, tiếp thu và vận dụng những kiến thức đã đươc bồi dưỡng vào xử lý, giải quyết những tình huống thực tế, tránh bệnh hình thức, sáo rỗng...

Sau lễ khai mạc, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trực tiếp đứng lớp với chuyên đề “Áp dụng khoa học tư duy trong hệ thống công tác kiểm tra, giám sát thích ứng với bối cảnh hiện nay”.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng trong CAND  sẽ kéo dài tới ngày 11-1.


Khắc Lịch