Tại cuộc họp báo, Phó Tổng cục trưởng Đường Minh Hưng, Trưởng Tiểu ban tuyên truyền đã báo cáo tóm tắt truyền thống 70 năm lực lượng an ninh nhân dân; tình hình, kết quả tổ chức các hoạt động Kỷ niệm và những nội dung cần tập trung tuyên truyền trong thời gian tới.
Trung tướng Đường Minh Hưng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh phát biểu tại buổi họp báo.

Trước đó, nằm trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, Tổng cục An ninh đã tổ chức các hoạt động gồm: Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi “ Tìm hiểu truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam”; khánh thành Phòng truyền thống Tổng cục An ninh; Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Tổng cục đã phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện mang tên “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”...

Quang cảnh buổi họp báo.

Theo chương trình, từ nay đến ngày 12-7, Tổng cục An ninh sẽ tiếp tục tổ chức một số hoạt động khác, trong đó có Lễ mít tinh trang trọng được tổ chức tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô vào đúng Ngày truyền thống của lực lượng. Ngoài ra, còn có một số hoạt động khác như gặp mặt Câu lạc bộ sỹ quan hưu trí trong lực lượng An ninh nhân dân.

Thiếu tướng Lê Văn Sinh, Cục trưởng Cục chính trị An ninh trả lời các câu hỏi của cơ quan báo chí.

Tại buổi họp báo, Trung tướng Đường Minh Hưng đã trả lời một số câu hỏi của các phóng viên, liên quan đến sự ra đời, trưởng thành; những thành tích, chiến công của lực lượng An ninh qua các thời kỳ góp phần giữ vững an ninh chính trị của đất nước; tạo môi trường chính trị ổn định để toàn Đảng, toàn dân vững bước thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Phóng viên và đại diện cơ quan báo chí tham quan phòng truyền thống Tổng cục An ninh.

Buổi họp báo khép lại bằng bài thơ “Anh chiến sỹ An ninh” qua giọng đọc trầm ấm của Trung tướng Đường Minh Hưng, giúp những người tham dự hiểu thêm về những hy sinh thầm lặng của những chiến sỹ an ninh trong cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ vững an ninh quốc gia.

Tại cuộc họp báo, Trung tướng Đường Minh Hưng trân trọng cảm ơn và bày tỏ mong muốn nhận được sự quan tâm, phối hợp của các cơ quan thông tấn, báo chí trong công tác tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng an ninh nhân dân.

X. Mai