Trong đợt phát động, gần 200 CBCS của Tiểu đoàn CSBV hàng đặc biệt đăng ký hiến máu và đã có 135 đồng chí hiến máu tại Lễ phát động của Bộ Tư lệnh (ngày 10/4). Sáng 20/4, theo yêu cầu của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, chỉ 65 đồng chí nhóm máu A và O tham gia. 

Trung tướng Phạm Quốc Cương động viên CBCS hiến máu tình nguyện.

Trung tá Nguyễn Văn Tuân, Tiểu đoàn trưởng đề nghị CBCS Tiểu đoàn hăng hái tham gia thực hiện nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người, trên tinh thần “Mình vì mọi người, mọi người vì mình”, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế của Trung ương và địa phương.

Nhân dịp này, Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh CSCĐ cũng đã đến thăm và kiểm tra các mặt công tác chung của đơn vị, động viên CBCS Tiểu đoàn CSBV hàng đặc biệt phát huy tinh thần trách nhiệm, tình cảm của mỗi CBCS đối với đất nước, chung tay hiến máu tình nguyện, góp sức vì sức khỏe của nhân dân, nhất là trong đợt cao điểm toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đang ra sức phòng chống đại dịch COVID-19. 

CBCS Tiểu đoàn CSBV hàng đặc biệt tham gia hiến máu tình nguyện.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt các chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên trong công tác phòng, chống dịch; đảm bảo yêu cầu công tác của lực lượng CSCĐ, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tổ chức Lễ phát động hiến máu tình nguyện trong toàn đơn vị sáng cùng ngày, Thượng tá Phạm Phi Hùng, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Thủ đô cho biết, hơn 400 CBCS của Trung đoàn bằng trái tim nhân ái và trách nhiệm xã hội đã chia sẻ những giọt máu hồng, thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc cũng như góp phần cùng xã hội chiến thắng dịch bệnh COVID-19.

Cũng trong ngày 20/4, Đoàn Nghi lễ CAND và Trung tâm Huấn luyện, và sử dụng động vật nghiệp vụ cũng tổ chức hiến máu tại đơn vị với 160 CBCS tham gia. 

Một số hình ảnh các đơn vị tham gia hiến máu:


CBCS Trung đoàn CSCĐ Thủ đô tham gia hiến máu.
CBCS Trung tâm Huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ tham gia hiến máu.
CBCS Đoàn Nghi lễ CAND tham gia hiến máu.
Thượng tá Đỗ Ngọc Anh, Đoàn trưởng Đoàn Nghi lễ CAND tham gia hiến máu.
A.Quỳnh