Hội phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông có 350 đồng chí sinh hoạt tại 13 Hội cơ sở trực thuộc và 8 Hội phụ nữ Công an huyện, thị xã. 

Do yêu cầu nhiệm vụ của ngành, phụ nữ Công an tỉnh có mặt ở hầu hết các lĩnh vực công tác (từ tham mưu, xây dựng lực lượng, hậu cần, quản lý hành chính hay bộ phận trực tiếp chiến đấu thuộc lĩnh vực an ninh và cảnh sát), trong đó có không ít chị em trực tiếp tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở, thường xuyên trực ban, trực chiến, thậm chí phải đối mặt với các tội phạm nguy hiểm. Nhưng với tinh thần chịu thương, chịu khó, nỗ lực khắc phục khó khăn, chị em đã luôn vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhiều chị em đã được các cấp, ngành biểu dương, khen thưởng.

Hội phụ nữ An ninh - Hội Phụ nữ An ninh II Công an tỉnh thăm, tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa.

Cùng với sự tận tâm, trách nhiệm công tác trên các lĩnh vực chuyên môn, hoạt động xã hội từ lâu đã trở thành “điểm sáng” của Hội phụ nữ Công an tỉnh. Để tạo cầu nối, tăng cường gắn kết giữa các hội viên và tổ chức các hoạt động tình nguyện mang lại hiệu quả thiết thực, Hội chỉ đạo các cơ sở Hội chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động phù hợp với đặc điểm tình hình của các chi Hội. 

Tặng quà mẹ việt nam anh hùng- Hội phụ nữ Công an Đắk Nông tặng quà cho Mẹ việt Nam Anh hùng ở huyện Krông Nô.

Không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ gia đình, cá nhân cán bộ, chiến sỹ Công an có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, các cấp Hội Phụ nữ Công an Đắk Nông còn lan tỏa phong trào thiện nguyện ra toàn xã hội, tới những phận đời kém may mắn. 

Trong 9 tháng đầu năm 2019 các cấp hội phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức hàng chục hoạt động thiện nguyện hướng về cơ sở, thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh Công an, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân  tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới của tỉnh với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng.

Ngoài ra, các cấp hội còn duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động nhiều công trình, mô hình, phần việc do phụ nữ đảm nhận, góp phần hoàn thành nhiệm vụ công tác chuyên môn cũng như phong trào xây dựng nông thôn mới và phát triển phong trào phụ nữ. 

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Hội Phụ nữ Công an tỉnh tiếp tục tập trung chỉ đạo các cơ sở đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua “Phụ nữ Công an nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”; Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc và 3 cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, “Rèn luyện phẩm đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “xây dựng gia đình 5 không (Không đói nghèo, Không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, Không có bạo lực gia đình, Không sinh con thứ ba trở lên, Không có trẻ em suy dinh dưỡng và trẻ em bỏ học) và 3 sạch (Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ)”. 

Chương trình đông ấm cho em – Hội phụ nữ Công an Đắk Nông phối hợp tổ chức chương trình “Đông ấm cho em” tại huyện Đắk Song.
Quỳnh Mai